Không để dịch bệnh lây lan trong môi trường quân đội

THANH PHƯỚC - THÙY TRANG |

(QNO) - Sáng 2.4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với Ban CHQS 18 huyện, thị xã, thành phố.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh kiểm tra khu cách ly tại TP.Tam Kỳ. Ảnh: PHƯỚC TRANG
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh kiểm tra khu cách ly tại TP.Tam Kỳ. Ảnh: PHƯỚC TRANG

Các đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh tiến hành kiểm tra cách bố trí khu tiếp nhận, cách ly công dân ở cấp huyện, kiểm tra công tác phòng chống dịch và công tác quán triệt các văn bản của Trung ương, Quân khu 5, tỉnh Quảng Nam và Bộ CHQS tỉnh về dịch bệnh Covid-19…

Qua kiểm tra, Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các địa phương củng cố vật chất, trang thiết bị bảo đảm hoạt động khu cách ly. Khi có công dân từ vùng dịch về phải cách ly 14 ngày, tiến hành kê khai y tế, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, nếu công dân có biểu hiện bệnh lý phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo để xử lý. Làm tốt công tác tuyên truyền để người dân an tâm thực hiện tốt việc cách ly.

 
Kiểm tra khu cách ly tại Duy Xuyên. Ảnh: PHƯỚC TRANG

Đối với cán bộ chiến sĩ tham gia phục vụ tại các khu cách ly, phải đảm bảo đầy đủ thiết bị bảo hộ cần thiết như găng tay, khẩu trang y tế. Thường xuyên quán triệt đầy đủ các văn bản của các cấp đến cán bộ chiến sĩ trong đơn vị. Duy trì quân số tại cơ quan 100%, hạn chế tập trung đông người, nếu quân nhân ra ngoài doanh trại phải báo cáo với chỉ huy đơn vị. Kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn người và phương tiện ra vào đơn vị, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong môi trường quân đội.

TAGS

Cách ly nhiều trường hợp về từ TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội

T.CÔNG - K.LINH - D.LỆ - H.LIÊN |

(QNO) - Hai ngày qua, nhiều người dân Quảng Nam từ các nơi trở về, trong đó có hai vùng dịch Covid-19 trọng điểm là TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội đã được ngành chức năng và địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát và động viên cách ly theo quy định. Ghi nhận của phóng viên Báo Quảng Nam vào hôm nay 2.4.

Cách ly có thu phí người về từ vùng dịch: Chủ trương đúng đắn

PV - CTV |

(QNO) - Nhằm quản lý chặt chẽ người ngoài tỉnh đến cư trú, Quảng Nam yêu cầu người đến từ Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh (các vùng dịch trọng điểm) phải thực hiện cách ly tập trung và giám sát y tế có thu phí, kể cả đối với người Quảng Nam sinh sống, học tập, làm việc tại 2 thành phố này.

Quế Sơn đưa 19 người về từ vùng dịch đi cách ly tập trung

VĂN SỰ |

(QNO) - Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam online vào sáng nay 2.4, ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, những ngày qua địa phương đã chọn Trạm Y tế xã Quế Cường (cũ) và Khu huấn luyện của Ban Chỉ huy Quân sự huyện đóng tại xã Phú Thọ (cũ) để làm các khu cách ly tập trung nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tăng cường 30 cán bộ, chiến sĩ biên phòng tham gia phòng chống Covid-19 trên tuyến biên giới Việt - Lào

HỒNG ANH - VĂN VINH |

(QNO) - Chiều 1.4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức gặp gỡ giao nhiệm vụ cho 30 cán bộ là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tham gia tăng cường thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

Cả nước thêm 4 người nhiễm Covid-19

Q.C |

(QNO) - Sáng nay 2.4, Bộ Y tế thông báo có thêm 4 bệnh nhân Covid-19, nâng tổng số ca bệnh lên 222 người.