Kỷ luật 3 cán bộ Trạm Quản lý bảo vệ rừng Cà Nhông

P.GIANG |

(QNO) - 3 cán bộ Trạm Quản lý bảo vệ rừng Cà Nhông đã bị kỷ luật, liên quan đến vụ việc lâm tặc cất giấu hơn 45m3 gỗ trái phép ở khu vực rừng giáp ranh. Thông tin này được ông Phạm Ngọc Sự, Giám đốc Ban Quản lý rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa (TP.Đà Nẵng) xác nhận chiều 31.10

3 cán bộ trạm Cà Nhông bị kỷ luật, trong đó trưởng trạm Hồ Tấn Hai bị cách chức.
3 cán bộ trạm Cà Nhông bị kỷ luật, trong đó trưởng trạm Hồ Tấn Hai bị cách chức.

Quyết định kỷ luật đối với 3 cán bộ tại Trạm Quản lý bảo vệ rừng Cà Nhông do không hoàn thành nhiệm vụ, thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, bảo vệ rừng. Cụ thể; ông Hồ Tấn Hai - phụ trách trạm Cà Nhông bị kỷ luật cách chức. Ông Thủy Trọng Ngọc, Phó trạm Cà Nhông bị kỷ luật cảnh cáo, nhân viên Nguyễn Văn Ấn bị kỷ luật khiển trách. Ông Phạm Ngọc Sự cũng khẳng định: “Nếu cơ quan chức năng kết luận có tiếp tay cho lâm tặc thì chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý và những người này sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Trần Văn Lương - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP.Đà Nẵng, cho biết Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa cũng đã có biện pháp xử lý kỷ luật đối với các cán bộ sai phạm. Tuy nhiên, do chưa nhận được báo cáo chính thức nên không thể cung cấp đầy đủ thông tin. Chúng tôi đã cố gắng liên hệ với ông Đặng Phương Trung, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa nhưng không có kết quả.

Dự kiến, vào ngày 7.11 sắp đến, chính quyền và các ban ngành có liên quan của hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ có buổi làm việc để giải quyết những vấn đề ở khu vực rừng giáp ranh, trong đó có vụ việc trên.

P.GIANG