Làm rõ vụ việc CSGT rọi đèn pin, vung tay khi làm việc với người dân

THÀNH CÔNG |

(QNO) – Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh cho hay đang tiến hành kiểm tra, xác minh liên quan đến một đoạn video clip quay lại cảnh cán bộ mặc sắc phục CSGT chiếu đèn pin, vung tay về phía người quay phim được lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh về hai đoạn video clip được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.
Hình ảnh về hai đoạn video clip được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với PV Báo Quảng Nam, Thượng tá Lê Đình Xê - Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh cho hay đang xác minh vụ việc, đồng thời khẳng định sẽ xử lý nghiêm đối với cán bộ chiến sĩ vi phạm theo quy định của ngành. 

Trước đó, vào sáng 28.2, tài khoản facebook có tên Quan Trac An đăng tải hai đoạn video clip quay cảnh lực lượng CSGT Công an tỉnh làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1. Hình ảnh trong hai video này cho thấy một cán bộ CSGT liên tục dùng đèn pin chiếu vào người quay phim, và có “vung tay” đối với người quay phim này. Theo thông tin kèm theo hai đoạn video clip, nhóm người này  lưu thông bằng ô tô từ sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) rồi rẽ trái vào hướng quốc lộ 1 sau đó bị tổ công tác của lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi tranh cãi về lỗi vi phạm, nhóm người này đã quay đoạn video clip trên và đăng tải trên mạng xã hội.

Theo Thượng tá Lê Đình Xê, cán bộ có mặt trong đoạn video clip được xác định là trung tá Bùi Minh Hưng, thuộc Đội CSGT số 1 của Phòng CSGT Công an tỉnh. "Sau khi xem qua đoạn video clip, tôi có thể khẳng định cán bộ CSGT của đơn vị ứng xử như thế là sai. Hiện tại, cả tổ công tác đã được yêu cầu làm bản tường trình. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm điểm cụ thể trách nhiệm để xử lý trong thời gian tới", Thượng tá Xê nói.

Báo Quảng Nam Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc. 

THÀNH CÔNG