Người chỉ huy mẫu mực

VÂN DU |

Thượng tá Trần Công Tiết là người luôn tận tụy với công việc, năng nổ, đầy trách nhiệm trong từng nhiệm vụ công tác, sâu sát thực tế, gần gũi với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Thượng tá Trần Công Tiết hướng dẫn chiến sĩ sử dụng các thiết bị chữa cháy hiện đại. Ảnh: X.MAI
Thượng tá Trần Công Tiết hướng dẫn chiến sĩ sử dụng các thiết bị chữa cháy hiện đại. Ảnh: X.MAI

Với vai trò là Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Phó Trưởng phòng, Thượng tá Trần Công Tiết cũng phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp không nhỏ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần xây dựng Đảng bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) trong sạch, vững mạnh; đáp ứng yêu cầu công tác là đơn vị thường trực chiến đấu của Công an Quảng Nam.

Nói về Thượng tá Trần Công Tiết, Đại tá Võ Đình Nhành - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quảng Nam cho biết: “Đồng chí Trần Công Tiết là người lãnh đạo chỉ huy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm.  Đồng chí đã cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ lãnh đạo tốt hoạt động của đảng bộ. Điều dễ nhận thấy nhất nơi đồng chí là luôn có lối sống giản dị, gần gũi, được đồng đội tin yêu, mến phục”.

Là đơn vị thường trực chiến đấu, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phải thường xuyên đối diện với hiểm nguy, do đó, trui rèn bản lĩnh chính trị, tinh thần thái độ “vì nhân dân phục vụ” đối với mỗi cán bộ đảng viên, chiến sĩ là hết sức cần thiết. Vì thế việc củng cố mối đoàn kết nội bộ là vấn đề luôn được ông quan tâm, xây dựng thông qua kiểm tra giám sát chặt chẽ hoạt động của từng chi bộ, đảng viên. Từ đó kịp thời phòng ngừa sai phạm, góp phần xây dựng đảng bộ đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Thượng tá Trần Công Tiết chia sẻ: “Bản thân tôi luôn ý thức được rằng, muốn xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh phải bắt đầu từ mỗi đảng viên, từ hoạt động của từng chi bộ. Và như thế, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng phải luôn được chú trọng thông qua kiểm tra, giám sát để từ đó nâng cao chất lượng. Đặc biệt, đối với đơn vị thường trực chiến đấu như Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, việc tôi rèn bản lĩnh vững vàng của người đảng viên với tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ phải được đặt lên hàng đầu. Trong đó, người lãnh đạo chỉ huy càng cần phải đi đầu, gương mẫu”.

Gắn bó với lực lượng PCCC hơn 23 năm, trưởng thành từ người lính chữa cháy, được tôi luyện trong môi trường “nước sôi lửa bỏng”, Thượng tá Trần Công Tiết hiểu rõ và luôn cảm thông, sẻ chia với cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Cũng từ môi trường đó đã rèn luyện cho ông tính kiên trì, sáng tạo trong công tác và “bí quyết” để chỉ huy cán bộ trong luyện tập cũng như khi tham gia chữa cháy, CNCH. Được đảng bộ phân công phụ trách công tác xây dựng lực lượng, hậu cần, phụ trách Đội cảnh sát PCCC và CNCH trung tâm, với kinh nghiệm của mình, Thượng tá Trần Công Tiết luôn chú trọng công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu thông qua việc nhắc nhở anh em bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị, phương tiện thật tốt; tìm tòi, nghiên cứu các tính năng của phương tiện, trang thiết bị để phục vụ cho công việc. Những nỗ lực, tỉ mẩn của người chiến sĩ cảnh sát PCCC trong phút bình yên sẽ là những chuẩn bị cần thiết để đối mặt với “giặc lửa” xảy đến bất kỳ lúc nào. Và khi đó, người lính phòng cháy đã có sự chuẩn bị chu đáo nhất để đối mặt với hiểm nguy, cứu chữa giành lại tính mạng, tài sản cho nhân dân. Không những vậy, những đổi mới trong công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào “Toàn dân tham gia PCCC” do ông cùng tập thể đơn vị nỗ lực xây dựng, phát động đã từng bước được phát triển, nâng cao. Công tác phòng ngừa cháy nổ tại các địa bàn, cơ sở luôn được ông quan tâm với nhiều hình thức đem lại hiệu quả, nhất là việc kiểm tra công tác PCCC tại các đơn vị thuộc trách nhiệm quản lý cũng như thường xuyên phối hợp với các đơn vị cơ sở diễn tập sẵn sàng cho các tình huống cháy nổ.

Với những nỗ lực trong công tác, Thượng tá Trần Công Tiết đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen về thành tích PCCC, nhưng phần thưởng quý nhất mà người chỉ huy này nhận được là sự tin yêu của đồng chí đồng đội và nhân dân.

VÂN DU