Nhân viên mát xa kiêm đạo chích: Thủ đoạn cũ, nạn nhân mới

NHƯ Ý |

Lợi dụng lúc khách sơ hở, một số đối tượng là nhân viên mát xa cấu kết dùng “trò hai ngón” để móc túi lấy trộm tiền.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn vừa tạm giữ hình sự Phan Thị Ngọc Ánh (SN 1984, trú tổ 22, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, Ánh và một nhân viên khác mở tiệm cắt tóc, mát xa tên Ngọc Yến, tại khu vực đường tránh phường Vĩnh Điện, thôn Thanh Chiêm 1, xã Điện Phương, Điện Bàn để hành nghề cắt tóc nam kiêm mát xa. Lợi dụng sơ hở của khách, Ánh đã cùng đồng bọn đã nhiều lần móc túi, lấy trộm tiền của khách. Những thông tin trên đã nhanh chóng được trình báo đến Công an Điện Bàn. Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, lãnh đạo Công an thị xã đã chỉ đạo Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội vào cuộc điều tra làm rõ. Đồng thời qua vụ việc cũng là bài học cảnh giác cho nhiều người.

Theo đó, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 24.3, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Điện Bàn đã bắt khẩn cấp Phan Thị Ngọc Ánh, chủ quán cắt tóc - mát xa Ngọc Yến. Với những chứng cứ không thể chối cãi, Ánh đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình và khai nhận đã cùng một nhân viên thực hiện trót lọt nhiều vụ với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Phương thức thủ đoạn của các đối tượng là khi khách vào quán, Ánh sẽ gạ gẫm khách thư giãn mát xa với lời lẽ sẽ đảm bảo làm hài lòng những quý ông khó tính. Quá trình cho nhân viên thư giãn phục vụ khách, nhắm thấy khi khách không để ý, Ánh đã trực tiếp ra tay, trộm tiền trong ví của khách. Gần nhất là vào ngày 10.3, Ánh đã trộm trót lọt 10 triệu đồng của một người đàn ông tên Đ.M.T., trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên. Có vụ Ánh chỉ lấy một nửa hoặc một phần số tiền trong ví, vì sợ nạn nhân phát hiện ngay hoặc không đủ thời gian để trộm hết. Liên quan đến vụ việc, cơ quan công an cũng đã triệu tập Đinh Thị Hiếu (SN 1994, trú tỉnh Gia Lai) là nhân viên của Ánh để làm tiếp tục rõ hành vi.

Thực tế từ năm 2012 - 2013, công an các địa phương của tỉnh cũng đã triệt phá nhiều tụ điểm cắt tóc, mát xa có nhân viên kiêm đạo chích. Tháng 3.2013, Công an Điện Bàn đã bóc trần thủ đoạn các đối tượng lợi dụng mở quán mát xa thư giãn để trộm tiền của khách. Qua đó, đã bắt khẩn 2 đối tượng Mai Thị Nơ (trú xã Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) và Trần Thị Cẩm Vân (trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng). Hai đối tượng này là nhân viên của quán cắt tóc Thanh Trúc, ở khối 3, phường Vĩnh Điện. Trước đó, anh N.P., trú phường Tân An, TP. Hội An vào quán cắt tóc, gội đầu Thanh Trúc. Tại đây, khi anh T. đang được Nơ mát xa thì Vân đã lén đánh cắp số tiền gần 3 triệu đồng từ túi áo khoác anh T. treo gần đấy. Nhận được tin báo, Công an Điện Bàn đã nhanh chóng triệu tập 2 nhân viên này. Qua 2 ngày đấu tranh, đối tượng Vân và Nơ thừa nhận hành vi của mình và giao nộp toàn bộ số tiền đã đánh cắp lại cho nạn nhân.

Cũng vào khoảng thời gian trên, Công an TP.Tam Kỳ khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thị Thu Hiền (trú xã Tam Quang, huyện Núi Thành), chủ tiệm cắt tóc Eva ở phường An Mỹ về hành vi tương tự. Lợi dụng lúc khách đang được các nhân viên khác mát xa, Hiền đã cấu kết với các nhân viên khác trực tiếp ra tay trộm cắp hơn 11,5 triệu đồng từ ví trong túi quần của anh N.V.S., làm nghề lái xe tải đường dài. Nhận được tin báo của người bị hại, Công an phường An Mỹ đã điều tra và làm rõ đối tượng. Trước đó, nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh cũng đã bắt đối tượng Châu Thị Nga, 23 tuổi và Lâm Thị Nguyệt Thu, 20 tuổi, trú TP.Đà Nẵng, khi hai nhân viên mát xa kiêm đạo chích này vừa trộm gần 4 triệu đồng của khách.

NHƯ Ý