Những chuyến hàng tình nghĩa

TUẤN ANH |

Những ngày qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Hội phụ nữ cơ quan Bộ chỉ huy và tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh đã mang những phần quà đầy tình nghĩa chia sẻ với đồng bào khó khăn sau đợt bão lũ vừa qua.

Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh tặng quà cho nhân dân xã Trà Ka, Bắc Trà My. Ảnh: T.ANH
Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh tặng quà cho nhân dân xã Trà Ka, Bắc Trà My. Ảnh: T.ANH

Theo chân các đoàn công tác, vượt gần 400km đường núi quanh co, hiểm trở, chúng tôi về thăm, tặng quà cho người dân và trẻ em xã Phước Xuân, Phước Đức (Phước Sơn) và xã Dang (Tây Giang). Chỉ cách trung tâm huyện 16km nhưng phải hơn 3 giờ đồng hồ chúng tôi mới đến được xã Dang. Tại điểm trường xã Dang, các em nhỏ đến sớm để đón đoàn. Em Bríu Thị Phi (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học xã Dang) tâm sự: “Mặc dù trời mưa, đường sá xa xôi nhưng các cô chú bộ đội đã về đây tặng quà cho chúng con, con rất vui và cảm ơn rất nhiều”.

Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn sau thiên tai, đoàn công tác của LLVT tỉnh đã trực tiếp đến các xã Trà Dương, Trà Đông, Trà Kót, Trà Ka, thị trấn Trà My (Bắc Trà My); xã Trà Vân (Nam Trà My); xã Phước Xuân, xã Phước Đức (Phước Sơn), xã Dang (Tây Giang); xã Đại Cường, xã Đại Thắng (Đại Lộc); xã Duy Trinh (Duy Xuyên) và xã Cẩm Kim (TP.Hội An). Theo đó, hơn 2.000 suất quà gồm nhu yếu phẩm với tổng giá trị 440 triệu đồng giúp bà con sớm ổn định cuộc sống. Đại tá Nguyễn Hữu Thức - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Trong đợt mưa lũ vừa qua, nhiều địa phương bị thiệt hại rất nặng. Bộ CHQS tỉnh đã vận động sự đóng góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để chia sẻ phần nào những khó khăn đó. Những món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh, với mong muốn giúp người dân vùng lũ từng bước ổn định cuộc sống”.

Ông Hồ Văn Trần - Phó Chủ tịch UBND xã Trà Ka, Bắc Trà My cho biết: “Sau cơn bão số 12, lũ lụt gây thiệt hại nhiều địa phương trong tỉnh, nhất là các huyện miền núi. Những phần quà ý nghĩa của Bộ CHQS tỉnh rất kịp thời và thiết thực. Qua đó góp phần tạo động lực để địa phương vượt qua khó khăn, từng bước khắc phục hậu quả thiên tai”.

TUẤN ANH