Nông Sơn: Đông đảo người dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc

HOÀNG VŨ - THÀNH CÔNG |

(QNO) - Cùng với nhiều địa phương khác, huyện Nông Sơn cũng vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018.

Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào. Ảnh: H.V
Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào. Ảnh: H.V

Theo báo cáo của UBND huyện Nông Sơn, trong năm 2017, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện, sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan ban ngành, đoàn thể, sự đồng tình ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân nên công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư được quan tâm thực hiện. Đặc biệt, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được tổ chức thường xuyên, thiết thực, đã thu hút được đông đảo nhân dân tham gia. Quá trình triển khai thực hiện luôn gắn kết chặt chẽ với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào khác. Đã có nhiều phong trào, mô hình phát huy hiệu quả được nhân rộng trong quần chúng nhân dân.

Tổng kết phong trào, huyện Nông Sơn cũng đề nghị Bộ Công an tặng bằng khen cho 1 tập thể; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân và công nhận đơn vị Quyết thắng cho hai ban công an xã. Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân. Ngoài ra, UBND huyện Nông Sơn cũng đã trao tặng giấy khen, công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ tiên tiến cho nhiều tập thể, cá nhân; khen thưởng đột xuất cho 3 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào.

HOÀNG VŨ - THÀNH CÔNG