Quế Sơn kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật

DUY THÁI |

(QNO) - Sáng 10.5, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quế Sơn tổ chức kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật năm 2017.

Tổ kiểm tra làm nhiệm vụ kiểm tra chất lượng phương tiện kỹ thuật. ảnh DT
Kiểm tra chất lượng phương tiện kỹ thuật. Ảnh: D.T

Năm nay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giao chỉ tiêu kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện của nền kinh tế quốc dân đã sắp xếp vào đơn vị dự bị động viên cho huyện Quế Sơn là 20 xe tải (loại 2,5 tấn trở lên), và bàn giao cho đơn vị tiếp nhận Lữ đoàn Tăng thiết giáp 574 (Quân khu 5).

Các phương tiện được huy động kiểm tra đợt này đều đạt tiêu chuẩn các thông số kỹ thuật, chủng loại xe, nội dung đăng kiểm. Các chủ phương tiện đều chấp hành đúng thời gian, đưa phương tiện đến đúng địa điểm để đơn vị nhận nguồn kiểm tra.

Những năm qua, công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên, phương tiện kỹ thuật luôn được huyện Quế Sơn quan tâm thực hiện. Hầu hết phương tiện kỹ thuật đã được đăng ký, quản lý. Đa số các địa phương huy động phương tiện kỹ thuật lên trạm kiểm tra sẵn sàng động viên đạt 100% so với chỉ tiêu. Đến nay toàn huyện có gần 10.000 phương tiện kỹ thuật, trong đó phương tiện đường bộ 209 chiếc; đường thủy 2 chiếc; phương tiện cầu đường, công trình 25 chiếc; phương tiện thông tin trên 9.000 chiếc.

DUY THÁI