Sẻ chia với người dân

DƯƠNG LÊ |

Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Hội Bảo trợ và bảo vệ trẻ em TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức tặng quà cho nhân dân các địa phương bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tặng quà cho bà con nhân dân bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.
Tặng quà cho bà con nhân dân bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.

Con đường từ TP.Tam Kỳ lên xã Trà Vân, huyện Nam Trà My chỉ hơn 10km nhưng phải mất gần 4 giờ đồng hồ vượt qua đường núi quanh co, hiểm trở, nhiều điểm bị ách tắc do sạt lở núi, đoàn công tác mới đến được với nhân dân thôn 2, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My. Cũng như các hộ gia đình trong nóc ông Vinh, ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Thanh Hoa bị hư hỏng nặng trong đợt sạt lở núi vừa qua. Theo đó, đoàn công tác đã giúp gia đình ông Hoa sửa sang lại nhà cửa cùng phần quà thiết thực để vượt qua khó khăn. Ông Hoa xúc động nói: “Bộ đội về tặng quà và hỗ trợ gia đình tôi di dời đến nơi an toàn, giúp sửa lại nhà cửa khiến gia đình tôi rất cảm kích”.

Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh và Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Hội Bảo trợ và bảo vệ trẻ em TP.Hồ Chí Minh đã đến tận nơi và trao tặng 600 suất quà cho bà con nhân dân các xã: Trà Sơn, Trà Giang (huyện Bắc Trà My); Trà Vân, Trà Leng (huyện Nam Trà My); xã Quế Ninh (huyện Nông Sơn), mỗi suất quà trị giá 800 nghìn đồng; tổng kinh phí cho hoạt động lần này là 500 triệu đồng. Đây là những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh. Nhân dân nơi đây đang gặp rất nhiều khó khăn thiếu thốn, cần sự sẻ chia, chung tay góp sức của toàn xã hội để từng bước ổn định cuộc sống. Riêng đối với thôn 2, xã Trà Vân, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 vừa qua đã gây ra tình trạng sạt lở núi làm 4 người chết và 5 người bị thương, nhiều nhà dân bị sập đổ hoàn toàn. Hiện nay, các đơn vị quân đội cùng chính quyền địa phương đã di dời 114 hộ dân ở thôn 2 về khu tái định cư Khe Chữ để từng bước ổn định cuộc sống. Trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Văn Tình - Chủ tịch UBND xã Trà Vân cho biết: “Những lúc thiên tai, hoạn nạn, bộ đội luôn sát cánh cùng với người dân. Chúng tôi rất vui vì được đón nhận những tình cảm mà Bộ CHQS tỉnh cũng như các nhà hảo tâm dành cho địa phương. Đó là sự động viên về mặt vật chất cũng như tinh thần rất lớn để người dân từng bước vượt qua khó khăn”.

Bằng tinh thần trách nhiệm, bộ đội luôn là chỗ dựa vững chắc của người dân, nhất là trong công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Đại tá Nguyễn Hữu Thức - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh khẳng định: “Ở đâu gian khó ở đó có bộ đội. Với trách nhiệm của mình, Bộ CHQS tỉnh sẽ luôn đồng hành, sẻ chia khó khăn với người dân trong bất cứ hoàn cảnh nào. Hy vọng rằng, những đóng góp của người lính sẽ tạo được niềm tin, động lực cho bà con tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân dân và xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững mạnh”.

DƯƠNG LÊ