Tập huấn pháp luật cho hơn 200 cán bộ, chiến sĩ

HOÀNG VŨ - THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sáng 19.3, Công an TP.Tam Kỳ tổ chức hội nghị tập huấn Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự và một số luật khác cho 210 cán bộ, chiến sĩ đơn vị và công an một số xã, phường trên địa bàn.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia buổi tập huấn. Ảnh: H.V
Đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia buổi tập huấn. Ảnh: H.V

Trong thời gian một ngày, báo cáo viên của Công an tỉnh phổ biến các nội dung cơ bản và những điểm mới của Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự gắn với thực tiễn áp dụng pháp luật trong điều tra, xử lý tội phạm. Ngoài ra phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; giới thiệu các kỹ năng về công tác phòng cháy chữa cháy. 

Các chuyên đề của hội nghị tập huấn nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố, nhất là đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác điều tra, giúp nắm vững Bộ luật Hình sự và các bộ luật liên quan, kỹ năng xử lý trong công tác phòng cháy chữa cháy. Từ đó, nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao, áp dụng phù hợp trong thực tiễn.

HOÀNG VŨ - THÀNH CÔNG