Áo ấm cho trẻ vùng biên

;
Thứ Năm, 10/01/2013, 08:48 [GMT+7]

 Mỗi chiếc áo ấm các đoàn viên thanh niên Công an huyện Tây Giang gửi đến trẻ em hai xã vùng sâu, vùng xa A Xan và Tr’Hy góp phần thắt chặt tình quân dân ấm áp…

Đến hẹn lại lên, vào những tháng cuối năm khi mùa đông về, các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Công an huyện Tây Giang lại bắt tay vào chương trình “Áo ấm tình thương”. Đây là hoạt động xã hội thường niên của tuổi trẻ công an huyện nhằm quyên góp, giúp đỡ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu, vùng xa.

Tặng áo ấm cho trẻ vùng cao.
Tặng áo ấm cho trẻ vùng cao.

Cách trung tâm huyện gần 40km và mất hơn 2 tiếng đồng hồ vượt qua những đồi núi cheo leo, ĐVTN công an huyện mới đến được xã A Xan và Tr’Hy. Đây là 2 xã xa nhất, khó khăn nhất của huyện Tây Giang. Để chuẩn bị cho hoạt động này, các bạn ĐVTN công an huyện đã tích cực vận động, tập trung quyên góp, mua quà trước đây một tháng. Các xã vùng biên của huyện vẫn còn nhiều khó khăn, thời tiết vùng núi cao vào mùa đông rất khắc nghiệt. Nhìn bọn trẻ co ro trong cái rét vùng biên, nhiều chiến sĩ trẻ cảm thấy ấm lòng khi món quà đến tay các em đúng lúc.

Năm nay, đoàn tặng cho trẻ em xã A Xan và Tr’Hy 60 áo ấm, 2 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó và 47 suất quà tặng cho các hộ chính sách. Vừa chuyển tặng phẩm đến tận tay các em, Đại úy Trần Ngọc Tiến, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Tây Giang hồ hởi: “Chúng tôi luôn cố gắng duy trì chương trình “Áo ấm tình thương” để giúp đỡ trẻ em ở đây một cách thiết thực nhất, góp thêm chút ấm áp để các em có thêm nghị lực tiếp tục đến trường”.

“Áo ấm tình thương” được xem là công trình phần việc thanh niên của công an huyện, được Huyện Đoàn đánh giá cao không phải ở số tặng phẩm mà hơn hết là ý nghĩa mà các ĐVTN mang đến cho trẻ em. Em Bhriu Ting, (trú xã A Xan) ngập ngừng nói: “Ở trên này lạnh lắm, tình cảm của các cô chú công an khiến chúng em tự hứa phải cố gắng học tập tốt hơn nữa để không phụ lòng mọi người”.

Kim Thái

.
.
.
.
.
.