Xử phạt hàng chục tàu chở quá tải trên sông Thu Bồn

;
Thứ Ba, 09/01/2018, 16:59 [GMT+7]

(QNO) - Chiều 9.1, Đại úy Lê Phan Minh Mẫn - Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) cho hay đơn vị vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hàng chục trường hợp tàu chở quá tải trên sông Thu Bồn.

Đội Cảnh sát đường thủy kiểm tra, xử lý một tàu chở quá tải trên sông Thu Bồn. Ảnh: T.T
Đội Cảnh sát đường thủy kiểm tra, xử lý một tàu chở quá tải trên sông Thu Bồn. Ảnh: T.T

Được biết, trong đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát tàu vận tải trên tuyến sông Thu Bồn đoạn qua thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên, tổ công tác của Đội Cảnh sát đường thủy đã phát hiện nhiều tàu chở cát và hàng hóa vượt qua vạch dấu mớn nước an toàn hơn 1/2 chiều cao mạn khô của phương tiện. Đồng thời, nhiều trường hợp có bằng lái thuyền trưởng nhưng không phù hợp với loại phương tiện theo quy định cũng bị phát hiện, xử lý.

Tính riêng ngày 9.1, đội đã lập biên bản đối với 9 trường hợp vi phạm các lỗi trên. Trong đó, có các tàu QNa-1014 do lái tàu Phạm Thắm (SN 1972, trú xã Duy Thu, Duy Xuyên) có bằng thuyền trưởng nhưng không đúng quy định; tàu QNa-0963 do lái tàu Võ Văn Phước (SN 1976, trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) chở cát quá tải; tàu ĐNa-0521 do lái tàu Nguyễn Tình (SN 1975, trú xã Duy Thu) chở cát quá tải…

Môt tàu cát chở quá tải bị phát hiện, xử lý. Ảnh: T.T
Một tàu cát chở quá tải bị phát hiện, xử lý. Ảnh: T.T

Theo Đại úy Mẫn, các trường hợp này đều đã bị lập biên bản, xử lý theo quy định. Đối với lỗi nhẹ nhất (chở quá tải), mức phạt cho mỗi trường hợp là 1,5 triệu đồng, đồng thời tước bằng lái 1,5 tháng đối với lái tàu. “Từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát đường thủy đã liên tục ra quân tuần tra, kiểm soát nhằm lập lại an toàn trên tuyến đường thủy, ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép  trên sông Thu Bồn. Bên cạnh việc xử lý các tàu cát khai thác trái phép, chúng tôi cũng đã lập biên bản, xử phạt hơn 40 trường hợp vi phạm các lỗi chở quá tải, bằng lái tàu không đúng quy định. Hoạt động này sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian sắp tới theo chỉ đạo của Phòng Cảnh sát giao thông và Ban Giám đốc Công an tỉnh” - Đại úy Mẫn cho biết.

T.C

.
.
.
.
.