Triển lãm ảnh về Quân đội nhân dân Việt Nam

TUẤN ANH |

(QNO) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, tối 17.12, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Quân đội nhân dân Việt Nam - 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”.

Triển lãm với hơn 250 bức ảnh, bao gồm 4 chủ đề chính: Những mốc son tiêu biểu của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; Thành tựu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 5; Xây dựng LLVT Quảng Nam vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Biển đảo trong trái tim ta.

Cựu chiến binh tham quan triển lãm ảnh.
Cựu chiến binh tham quan triển lãm ảnh.

Triển lãm là dịp để cán bộ, nhân dân trong tỉnh hiểu thêm về những dấu ấn của quân đội nói chung cũng như LLVT Quân khu 5, LLVT tỉnh, về người chiến sĩ hôm qua và hôm nay trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dù trong chiến tranh hay hòa bình, những người lính Cụ Hồ vẫn xung kích đi đầu trong mọi hoạt động, tham gia giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phòng chống lụt bão, khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng nông thôn mới… góp phần làm cho hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” thêm tỏa sáng. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 17 - 22.12.

Đại tá Phạm Lành - Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh trao thưởng cuộc thi phóng sự truyền hình gương sáng Bộ đội Cụ Hồ.
Đại tá Phạm Lành - Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh trao thưởng cuộc thi phóng sự truyền hình gương sáng Bộ đội Cụ Hồ.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia cuộc thi tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; cuộc thi phóng sự truyền hình, bài viết về gương sáng “Bộ đội Cụ Hồ” và cuộc thi ảnh “Người chiến sĩ hôm nay”.

TUẤN ANH