Tuổi trẻ Quảng Nam nô nức tòng quân

|

(QNO) - Sáng nay 6.3, hòa trong không khí sôi nổi của thanh niên cả nước lên đường nhập ngũ1.300 thanh niên ưu tú 9 huyện/thành phố trong tỉnh nô nức lên đường tòng quân.

Lễ giao quân được tổ chức trang trọng tại TP.Tam Kỳ sáng 6.3. Ảnh: XUÂN NGHĨA
Lễ giao quân được tổ chức trang trọng tại TP.Tam Kỳ sáng 6.3. Ảnh: XUÂN NGHĨA

* Tại lễ giao nhận quân huyện Đại Lộc, đồng chí Lê Phước Thanh - Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đến dự và tặng hoa động viên chiến sĩ mới.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Phước Thanh tặng hoa động viên tân binh.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Phước Thanh tặng hoa động viên tân binh. Ảnh: CÔNG TÚ

Theo đó, Đại Lộc có 316 thanh niên ưu tú trên địa bàn huyện biên chế về các đơn vị: Công an tỉnh; Sư đoàn 372, Sư đoàn 375 (Quân chủng Phòng không - không quân); Sư đoàn Bộ binh 10 - Quân đoàn 3, Lữ đoàn Phòng không 234 - Quân đoàn 3, Bộ Tham mưu Quân khu 5, Cục Chính trị Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trung đoàn Bộ binh 885 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Trong đó có 5 đảng viên; 1 thanh niên có trình độ trung cấp; 26 thanh niên có trình độ cao đẳng và 2 thanh niên đã tốt nghiệp đại học.

* Cũng trong sáng nay, huyện Thăng Bình tổ chức lễ giao quân đợt 1, tiễn 322 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ. Dự lễ giao nhận quân có Trung tướng Lê Chiêm - Ủy viên trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5 và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca.

Trung tướng Lê Chiêm - Tư lệnh Quân khu 5 tặng hoa động viên các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ.
Trung tướng Lê Chiêm - Tư lệnh Quân khu 5 tặng hoa động viên các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: CTV

Đáng chú ý, có 23/322 thanh niên có trình độ đại học - cao đẳng; 7 thanh niên có trình độ trung cấp, 6 đảng viên, 316 đoàn viên ưu tú. Đồng thời, tạo nguồn phát triển đảng 35 thanh niên và tạo nguồn cán bộ cho quân đội 36 thanh niên.

Đồng chí Võ Xuân Ca
Đồng chí Võ Xuân Ca tặng hoa động viên tân binh huyện Thăng Bình trước giờ về đơn vị mới. Ảnh: CTV

Thanh niên Nguyễn Chiến Viên (xã Bình Giang), đại diện 322 thanh niên nhập ngũ hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương Thăng Bình anh hùng, sẵn sàng cống hiến vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời sẽ trau dồi bản lĩnh chính trị vững vàng; thường xuyên tu dưỡng, nâng cao phẩm chất đạo đức, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn trong thời gian nhập ngũ.

Sau lễ giao quân, toàn bộ 322 thanh niên được giao về 7 đơn vị. (VINH ANH - GIANG BIÊN)

* Tại TP.Hội An, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự lễ giao nhận quân.

Tân binh chia tay người thân về đơn vị. Ảnh: MINH HẢI
Tân binh chia tay người thân về đơn vị. Ảnh: MINH HẢI

Đợt giao quân này, Hội An có 146 thanh niên biên chế về các đơn vị: Lữ đoàn 957 Vùng 4 Hải quân; Cục Kỹ thuật Quân khu 5; Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh; Trung đoàn 885 thuộc Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh. Trong số 146 thanh niên có 43 thanh niên tình nguyện, 15 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và một đảng viên. (MINH HẢI)

* Tại Nam Giang, đợt giao quân lần này có 50 thanh niên địa phương lên đường nhập ngũ. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Kim Hùng đến dự và động viên các tân binh lên đường.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Kim Hùng tặng hoa, động viên các chiến sĩ lên đường nhập ngũ. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Kim Hùng tặng hoa, động viên các chiến sĩ lên đường nhập ngũ. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Trong đó, có 33 thanh niên Cơ Tu, 6 thanh niên Ve, 9 thanh niên Tà Riềng; đa số có trình độ THPT. Ngoài 7 thanh niên đang là đối tượng Đảng, có 2 đảng viên và 38 đoàn viên. Tại buổi lễ giao quân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Kim Hùng cùng lãnh đạo huyện Nam Giang tặng quà và động viên các chiến sĩ làm tốt nhiệm vụ, yên tâm rèn luyện công tác, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh Aviết Nga, ở thôn Brum B (xã Zuôih, huyện Nam Giang) hôn cho cháu khi lên đường. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC
Tân binh Aviết Nga thôn Brum B (xã Zuôih, huyện Nam Giang) hôn cho cháu khi lên đường. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Được biết, 50 tân binh huyện Nam Giang nhập ngũ tại 3 đơn vị: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trường Quân sự Quân khu 5 và Trung đoàn BB885 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh). (ALĂNG NGƯỚC)

* Dịp này, 172 thanh niên ưu tú huyện Tiên Phước hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tham dự lễ giao nhận quân có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Văn Thu.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Văn Thu tặng quà, động viên tinh thần chiến sĩ trẻ.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Văn Thu tặng quà, động viên tinh thần chiến sĩ trẻ. Ảnh: DIỄM LỆ

Những tân binh Tiên Phước lên đường nhập ngũ tại các đơn vị Trung đoàn 28, Lữ đoàn Tăng thiết giáp 574, Trung đoàn 142, Trung đoàn 885 và Công an tỉnh. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Tiên Phước tặng quà, hoa và động viên tinh thần các chiến sĩ trẻ. Thay mặt 172 thanh niên nhập ngũ đợt này, tân binh Nguyễn Đình Minh Đức chia sẻ: “Tòng quân là nghĩa vụ thiêng liêng, trách nhiệm của tuổi trẻ. Môi trường quân ngũ sẽ giúp chúng tôi chững chạc, trưởng thành hơn”. (DIỄM LỆ)

* Tại TP.Tam Kỳ, 150 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ và là hai trong 9 địa phương có thanh niên “3 trong một” (vừa là cán bộ, đảng viên và có trình độ cao đẳng - đại học).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng tặng quà thanh niên Tam Kỳ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng tặng quà thanh niên Tam Kỳ. Ảnh: XUÂN NGHĨA

Thăm hỏi, động viên các chiến sĩ mới Tam Kỳ lên đường nhập ngũ, Phó Chủ tịch UBND Trần Đình Tùng, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ Nguyễn Văn Lúa và Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ Văn Anh Tuấn dặn dò các thanh niên cố gắng học tập thật tốt tại đơn vị quân đội, xứng đáng với truyền thống của quê hương.

Tân binh Nguyễn Văn Tuấn (phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ) ẵm cháu trước lúc về đơn vị.
Tân binh Nguyễn Văn Tuấn (phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ) ẵm cháu trước lúc về đơn vị. Ảnh: XUÂN NGHĨA

“Với sự chuẩn bị chu đáo từ các địa phương trong tỉnh, các đơn vị nhận quân và tinh thần hăng hái của 1.300 thanh niên Quảng Nam, đến 8 giờ 100% quân số được bàn giao cho các đơn vị nhận quân. 

Lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2015 diễn ra trong không khí trang nghiêm, nhanh, gọn, đảm bảo an toàn, thật sự là ngày hội của tuổi trẻ tỉnh nhà lên đường bảo vệ Tổ quốc”. (Đại tá  Phan Văn Thu - Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh) cho biết.

Đúng 7 giờ 10 phút, công tác giao quân cho các đơn vị hoàn tất. Đoàn ô tô của Sư đoàn Phòng không không quân 372, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trung đoàn BB885 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Trung đoàn 143 (Sư đoàn BB 315) được trang trí băng rôn với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Quảng Nam hăng hái lên đường bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh, biên giới quốc gia” rời đi trong không khí rộn ràng và niềm tin của người thân, địa phương. (XUÂN NGHĨA)

* Cùng với thanh niên đất Quảng lên đường bảo vệ Tổ quốc, huyện Bắc Trà My có 83 thanh niên tòng quân. Tham dự buổi lễ Phó Chủ tịch UBND tỉnh có Nguyễn Chín; đại diện lãnh đạo huyện Bắc Trà My và hàng trăm người dân địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa động viên tinh thần các thanh niên huyện Bắc Trà My
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín tặng hoa động viên tinh thần các thanh niên huyện Bắc Trà My. Ảnh: ĐOÀN ĐẠO

Cụ thể, 83 thanh niên được giao cho các đơn vị: Sư đoàn không quân 372, Trung đoàn 885 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Chín đã tặng hoa chúc mừng, động viên tinh thần các thanh niên lên đường tòng quân; đại diện lãnh đạo huyện tặng hoa và quà cho các thanh niên nhập ngũ. (ĐOÀN ĐẠO)

* Đợt giao quân năm nay, huyện Nam Trà My có 51 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó 30 tân binh giao cho Sư phòng không 375 - QK5, 15 tân binh giao cho Trung đoàn 885 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 6 tân binh giao cho Công an tỉnh. Đặc biệt, có 44 thanh niên là người dân tộc thiểu số và một đảng viên.

Tân binh Nguyễn Dương Ngôn bên vợ con trước giờ lên đường.
Tân binh Nguyễn Dương Ngôn bên vợ con trước giờ lên đường. Ảnh: HOÀNG THỌ

Tân binh Nguyễn Dương Ngôn (xã Trà Vân) đã lập gia đình và có con gái đầu lòng được hai tháng tuổi, chia sẻ: “Được sự quan tâm của chính quyền, gia đình và nhất là sự động viên rất lớn từ vợ nên tôi yên tâm lên đường nhập ngũ"”. (HOÀNG THỌ)

* Hòa chung ngày hội tòng quân của cả tỉnh, huyện Đông Giang tiễn 55 thanh niên ưu tú lên đường bảo vệ Tổ quốc. Các đơn vị Lữ đoàn phòng không 234 - Quân đoàn 3; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Trung đoàn BD 885 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về làm nhiệm vụ nhận tân binh. Đặc biệt, trong đó có 10 thanh niên là đảng viên . (NGỌC VY)