Tuyên dương con bộ đội học giỏi

DƯƠNG LÊ |

Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh vừa tổ chức buổi gặp mặt biểu dương các cháu học sinh giỏi xuất sắc và học sinh nghèo vượt khó học giỏi là con em quân nhân đang công tác tại cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh, năm học 2015 - 2016.

Có thể nói, đây là ngày đặc biệt đối với em Nguyễn Thị Hồng Nhung, học sinh lớp 9, Trường THCS Lê Hồng Phong, TP.Tam Kỳ, bởi em vinh dự được đại diện cho 61 học sinh giỏi xuất sắc là con em của các quân nhân đang công tác trong LLVT tỉnh về báo công dâng Bác tại Nhà truyền thống LLVT tỉnh. Bố mẹ đều là quân nhân công tác trong quân đội, công việc bộn bề nên Hồng Nhung luôn tự nhủ phải phấn đấu học thật giỏi để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, 9 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc của trường. Em Nguyễn Thị Hồng Nhung tâm sự: “Con rất vui và tự hào vì hôm nay được Bộ CHQS tỉnh gặp mặt, biểu dương khen thưởng. Con nghĩ đây là động lực rất lớn để con tiếp tục học thật tốt, đem về nhiều thành tích cho nhà trường cũng như mang hạnh phúc về cho gia đình, ba mẹ”.

Trao thưởng cho con bộ đội nghèo vượt khó học giỏi.Ảnh: D.LÊ
Trao thưởng cho con bộ đội nghèo vượt khó học giỏi.Ảnh: D.LÊ

Khi con cái ngoan ngoãn, đạt thành tích cao trong học tập, đó là phần thưởng vô giá của các bậc cha mẹ. Đối với Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Ngọc Tận - Phó Chánh văn phòng Bộ CHQS tỉnh, thành tích nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và mới đây nhất là Huy chương đồng Olympic 24/3 môn Lý cấp tỉnh của con trai Nguyễn Hồng Phúc giúp anh thêm yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao. Thiếu tá QNCN Nguyễn Ngọc Tận, chia sẻ: “Bản thân công tác trong quân đội, công việc bận rộn nhưng gia đình luôn quan tâm, chăm lo việc học, tạo mọi điều kiện tốt nhất để con phấn đấu, nỗ lực trong học tập để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội. Đó là mong mỏi lớn nhất của các bậc cha mẹ đối với tương lai của con em mình”.

Được biết, 61 em học sinh giỏi xuất sắc và học sinh nghèo vượt khó học giỏi được tuyên dương lần này đại diện cho gần 500 em học sinh giỏi là con em của cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng đang công  tác trong các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh. Mỗi em có hoàn cảnh gia đình, điều kiện học tập khác nhau, dù ở đồng bằng hay các huyện miền núi của tỉnh nhưng bằng ý chí, nghị lực và tinh thần ham học hỏi, tất cả đều nỗ lực cố gắng, vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Số lượng con em của quân nhân trong LLVT tỉnh đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt nhiều giải thưởng cấp quốc gia, cấp tỉnh, huyện, thành phố ngày càng tăng. Nếu như năm học 2014 - 2015, có 390 em học sinh giỏi các cấp thì năm học 2015 - 2016 tăng lên gần 500 em. Trong đó, có 2 em 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc, 9 em đạt danh hiệu học sinh giỏi 9 năm liền, 47 em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Với kết quả trên, Đại tá Đoàn Thế Tùng - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Đây là hoạt động được Bộ CHQS tỉnh tổ chức hằng năm nhằm động viên, cỗ vũ tinh thần học tập của các cháu là con em quân nhân trong LLVT tỉnh. Qua đó, không chỉ tạo động lực để các cháu vượt khó vươn lên, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ mà còn là niềm khích lệ để mỗi cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng trong LLVT tỉnh yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

DƯƠNG LÊ