Tuyên truyền pháp luật về giao thông cho gần 400 học sinh Nam Giang

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh) tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về giao thông cho gần 400 học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Nam Giang vào chiều 9.3.

Buổi tuyên truyền đã tạo được hiệu ứng tích cực đối với các học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Nam Giang. Ảnh: CSGT cung cấp
Buổi tuyên truyền đã tạo được hiệu ứng tích cực đối với các học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Nam Giang. Ảnh: CSGT cung cấp

Thượng úy Nguyễn Minh Tài - Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 cho hay, các nội dung trong Luật Giao thông đường bộ được phổ biến đến học sinh dưới nhiều hình thức sinh động, trực quan, tác động trực tiếp đến nhận thức của các em. “Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn có nhiều diễn biến phức tạp. Trong đó có nhiều vụ tai nạn xảy ra giữa các phương tiện với đối tượng là học sinh các trường trên địa bàn tỉnh, có vụ gây ra tử vong. Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của học sinh khi tham gia giao thông, nhằm tự bảo vệ an toàn tính mạng của các em” - Thượng úy Nguyễn Minh Tài nói.

Thông qua các hình ảnh trực quan do chính lực lượng CSGT ghi lại ở cổng trường học trước buổi tuyên truyền, các trò chơi vấn đáp về kiến thức an toàn giao thông, buổi tuyên truyền đã thu hút được sự hưởng ứng tích cực của học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường. Tại buổi tuyên truyền, nhiều phần quà là mũ bảo hiểm đạt chuẩn cũng đã được trao tặng cho học sinh.

Được biết, thời gian qua, Đội CSGT số 2 cũng đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh, người dân ở vùng cao Nam Giang, Phước Sơn, góp phần đáng kể giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra ở các địa bàn này.

THÀNH CÔNG