Vì cuộc sống người dân

XUÂN MAI |

Trung úy Phan Thanh Tuấn - Phó Đội trưởng Đội tổng hợp Công an huyện Nam Trà My là một trong những gương sáng thực hiện phong trào thi đua “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.       

Trung úy Phan Thanh Tuấn cùng cán bộ chiến sĩ Công an huyện Nam Trà My giúp bà con vùng sạt lở làm nhà tại nóc Khe Chữ. Ảnh: X.MAI
Trung úy Phan Thanh Tuấn cùng cán bộ chiến sĩ Công an huyện Nam Trà My giúp bà con vùng sạt lở làm nhà tại nóc Khe Chữ. Ảnh: X.MAI

Huyện Nam Trà My là huyện vùng cao xa xôi của tỉnh, với đặc thù vùng núi, an ninh trật tự (ANTT) có nhiều phức tạp, trình độ dân trí không đồng đều, nhận thức pháp luật của một bộ phận bà con còn hạn chế, đời sống đồng bào còn nhiều khó khăn, nên việc giữ gìn ANTT không dễ dàng chút nào. Với vai trò là Phó Đội trưởng Đội tổng hợp, Trung úy Phan Thanh Tuấn đã tích cực tham mưu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị những ý kiến, sáng tạo trong công tác đảm bảo ANTT.

Theo đó, Công an huyện đã thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường cán bộ chiến sĩ (CBCS) xuống cơ sở, bám dân, bám bản, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân cũng như giúp dân khi dân cần. Trung tá Bùi Việt Nam - Phó Trưởng công an huyện Nam Trà My cho biết: “Phát huy vai trò nhiệm vụ của mình, đồng chí Phan Thanh Tuấn tham mưu lãnh đạo Công an huyện về những vấn đề về ANTT thiết thực, hiệu quả. Đồng chí biết lồng ghép hoạt động của đoàn thanh niên với nhiệm vụ, công tác đảm bảo ANTT của Công an huyện,  trong đó nổi bật là công tác dân vận thông qua những hoạt động thiết thực giúp dân khi dân cần. Lãnh đạo Công an huyện đánh giá cao những nỗ lực trong công tác của đồng chí Tuấn”.

Đối với tuổi trẻ Công an huyện Nam Trà My, hoạt động Đoàn thanh niên luôn được gắn kết chặt chẽ với hoạt động công tác chuyên môn trong nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại cơ sở. Những đợt hoạt động tình nguyện, cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với nhân dân đã đem lại hình ảnh của người chiến sĩ công an thân thiết, gần gũi với nhân dân. Điểm nổi bật của Công an huyện Nam Trà My là thành lập đội xung kích giúp dân thoát nghèo bền vững, cùng với đồng chí đồng đội, đoàn viên thanh niên Công an huyện, tổ chức các đợt tình nguyện, giúp dân thoát nghèo, Trung úy Phan Thanh Tuấn đều tích cực tham gia.

Đặc biệt, trong cơn bão số 12 năm 2017, nhiều nóc, bản trên địa bàn huyện bị sạt lở nghiêm trọng, chôn vùi nhiều nhà dân, gây nguy hiểm đến tính mạng và đời sống của bà con, đồng chí Phan Thanh Tuấn cùng với đoàn viên thanh niên Công an huyện ra quân giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau cơn bão, sớm ổn định cuộc sống. Từ những việc làm và hành động thiết thực, Trung úy Phan Thanh Tuấn đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, được lãnh đạo đơn vị tin tưởng, đồng chí đồng đội yêu mến.

Thiếu úy Hoàng Văn Dũng - đoàn viên chi đoàn cơ sở Công an huyện Nam Trà My cho biết thêm: “Đồng chí Phan Thanh Tuấn năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động đoàn, là tấm gương sáng để đồng chí đồng đội, những đoàn viên thanh niên trẻ học hỏi, noi theo. Qua những việc làm của đồng chí Tuấn giúp chúng tôi nhận thức sâu sắc hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác chuyên môn cũng như đối với các hoạt động tình nghĩa giúp bà con dân bản”. Với những nỗ lực trong công tác, 2 năm liền (2016 - 2017), Trung úy Phan Thanh Tuấn được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở.

XUÂN MAI