Vụ một cán bộ CSGT bị đình chỉ công tác: Nhắc nhở, chấn chỉnh trong toàn lực lượng

THÀNH CÔNG |

Như Báo Quảng Nam đã thông tin, ngày 1.3 vừa qua, theo đề nghị của Phòng CSGT, Giám đốc Công an tỉnh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng (từ ngày 1.3 đến 1.4) đối với Trung tá Bùi Minh Hưng.

Tin liên quan

Hình ảnh về hai đoạn video clip được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.
Hình ảnh về hai đoạn video clip được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Trung tá Hưng là Đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh), người xuất hiện trong đoạn clip được tung lên mạng xã hội vài ngày trước đó. Nội dung đoạn clip cho thấy, trong quá trình xử lý vi phạm trên tuyến quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Núi Thành, Trung tá Hưng đã có hành vi rọi đèn pin vào mặt người vi phạm khi người này dùng điện thoại quay lại hình ảnh của mình. Đại tá Nguyễn Đức Chỉ - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh cho biết Công an tỉnh cũng đã lập đoàn thẩm tra, xác minh về trường hợp này, đồng thời sẽ công bố hình thức xử lý sau khi có kết luận thẩm tra.

Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam, Đại tá Trương Quang Vinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng CSGT làm việc với các cá nhân liên quan, đồng thời đề nghị các cá nhân này làm bản tường trình. Việc đình chỉ công tác để thẩm tra, xác minh được thực hiện ngay sau đó nhằm làm rõ vụ việc. Theo Đại tá Vinh, Công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm đối với trường hợp cán bộ, chiến sĩ sai phạm để đảm bảo tính kỷ luật của ngành, đồng thời là bài học cho toàn lực lượng. “Cùng với việc xử lý những cá nhân vi phạm, tôi cũng đã gặp gỡ, quán triệt với cán bộ, chiến sĩ Phòng PC67 cũng như các đơn vị, phòng, ban trực thuộc cần thực hiện nghiêm các quy định trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Công an tỉnh đã nhắc nhở, chấn chỉnh trong toàn ngành, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm tương tự làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người chiến sĩ công an” - Đại tá Vinh nói.

Cũng theo Đại tá Vinh, trong quá trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chung, lãnh đạo Công an tỉnh thường xuyên nhắc nhở các phòng, ban chuyên môn thực hiện nghiêm túc các quy định về tác phong, thái độ khi làm việc, tiếp xúc với nhân dân, tuy nhiên một bộ phận cán bộ, chiến sĩ vẫn chưa chấp hành tốt dẫn đến vụ việc sai phạm vừa qua. Thời gian tới, song song với việc nhắc nhở, chấn chỉnh, Công an tỉnh sẽ tổ chức kiểm tra, rà soát, có biện pháp xử lý nghiêm, bảo vệ hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

THÀNH CÔNG