Yên tâm lên đường nhập ngũ

HÀN GIANG |

Hòa trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, 94 thanh niên ưu tú của huyện Bắc Trà My trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an năm 2019 đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Công tác chuẩn bị cho lễ giao quân đã được huyện chuẩn bị chu đáo.

Những ngày này, ở các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện Bắc Trà My - nơi có thanh niên nhập ngũ lần này, bà con xóm giềng, các hội đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viên thanh niên yên tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Mọi người gửi gắm mong muốn các thanh niên khi vào quân ngũ phải luôn chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu rèn luyện, học tập để trở thành chiến sĩ gương mẫu, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng quê hương Trà My. Trước ngày lên đường tòng quân, thanh niên Trung Văn Dú, người Ca Dong ở thôn 3, xã Trà Giáp, không giấu được niềm xúc động khi nhận được nhiều sự sẻ chia, động viên thăm hỏi của bà con, họ hàng và chính quyền, Mặt trận, đoàn thể địa phương. Bày tỏ niềm vinh dự được khoác lên mình màu xanh áo lính, Dú hứa sẽ thể hiện tốt vai trò xung kích “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”; khắc phục mọi khó khăn gian khổ, tích cực tham gia phong trào của đơn vị; thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện kỷ luật nghiêm, phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là người con ưu tú của quê hương anh hùng.

Ông Lê Văn Vũ - Chỉ huy trưởng Thị đội thị trấn Trà My cho hay, sau những ngày đón tết cổ truyền của dân tộc, các tổ dân phố đã tổ chức gặp mặt thăm hỏi, động viên thanh niên và các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Trong số 8 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ có thanh niên Nguyễn Thanh Thuận ở tổ Đồng Trường 1 là đối tượng Đảng. Qua trao đổi, thanh niên Nguyễn Thanh Thuận bày tỏ quyết tâm của mình khi vào quân ngũ luôn thể hiện tính tiên phong gương mẫu, ra sức học tập, rèn luyện trở thành người chiến sĩ tốt, được đứng vào hàng ngũ của Đảng trong môi trường quân đội, để có cơ hội cống hiến nhiều hơn. Thanh niên Mai Trung Hiếu ở tổ Đàng Nước, thị trấn Trà My, chia sẻ rằng, bản thân sẽ trưởng thành hơn trong suốt thời gian nhập ngũ, bởi ở đó có kỷ luật nghiêm, thao trường rèn luyện và các hoạt động khác là cơ hội giúp mỗi thanh niên rèn luyện ý chí, nghị lực, hoàn thiện bản thân, trở thành một công dân tốt sau này.

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bắc Trà My, trong số 94 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, có 85 trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 9 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ công an nhân dân. Qua nắm tình hình của các xã, thị trấn hiện nay số thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ tư tưởng tốt, xác định rõ tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng lên đường làm tròn nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Các công việc chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân của huyện được phân công nhiệm vụ cụ thể, đúng hướng dẫn của trên, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

HÀN GIANG