Súp lơ xanh - vũ khí chống bệnh tiểu đường hiệu quả

;
Thứ Tư, 05/07/2017, 09:47 [GMT+7]

(QNO) - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, súp lơ xanh là chìa khóa để điều trị bệnh tiểu đường bởi một hợp chất trong thực phẩm này có tác dụng giảm lượng đường trong máu.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy súp lơ xanh có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2. Đây là phương pháp tự nhiên hiệu quả, an toàn bởi Metformin - thuốc hạ đường huyết được sử dụng phổ biến nhất cho tình trạng này - có thể ảnh hưởng đến thận ở khoảng 15% người bệnh. Giáo sư Anders Rosengren, Đại học Lund, Thụy Điển cho biết, các nhà khoa học đang tạo ra chiết xuất từ súp lơ xanh để sản xuất một loại thực phẩm chức năng cho những người bị tiền đái tháo đường.

Trong nghiên cứu kéo dài 12 tuần của 97 bệnh nhân béo phì, những người được yêu cầu bổ sung mầm súp lơ xanh cho thấy nồng độ glucose trong máu giảm đáng kể so với nhóm dùng giả dược. Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra, súp lơ xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành và một số bệnh ung thư. Flavonoids tìm thấy trong “siêu thực phẩm” hiệu quả chống lại bệnh tật. Chỉ cần tiêu thụ súp lơ xanh 3 ngày một lần có thể cải thiện hệ thống miễn dịch.

Theo các chuyên gia y tế, ngoài súp lơ xanh, các loại thực phẩm khác có thể giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định lượng đường trong máu để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến bệnh tiểu đường...

Quả hạnh nhân

Hạnh nhân có chứa các axit béo không bão hòa đơn và omega-3 có tác dụng cải thiện kiểm soát glucose và giúp bảo vệ chống lại cơn đau tim và đột qụy ở người bị tiểu đường.

Quả bơ

Thay thế một số carbohydrate trong chế độ ăn uống bằng chất béo không bão hòa đơn (trong quả bơ) có thể cải thiện đáng kể sự kiểm soát glucose và giảm LDL- cholesterol xấu, do đó giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường như bệnh tim và đột quỵ.

Quế

Quế có chứa chất kích thích tiết insulin từ tế bào, rất có lợi với bệnh nhân tiểu đường. Chỉ cần bổ sung 1g quế/ngày có thể cải thiện nồng độ glucose trong máu lên 10% ở những người bị tiểu đường tuýp 2.

Khoai lang

Khoai lang có hàm lượng chất xơ cao và chế độ ăn nhiều chất xơ làm chậm sự hấp thu carbohydrate và cholesterol để cải thiện sự kiểm soát glucose và cân bằng cholesterol máu.

Rượu vang

Rượu vang đỏ - là một nguồn giàu chất chống oxy hoá như resveratrol có tác dụng cải thiện sự đề kháng insulin và làm giảm mức insulin cao ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Trà

Trà - đặc biệt là trà xanh và trà trắng - chứa chất chống oxy hoá làm tăng sự nhạy cảm với insulin.

Sôcôla đen

Sôcôla đen đã được chứng minh là làm giảm sự đề kháng insulin, và chiết xuất ca cao có thể hạ thấp mức glucose đáng kể.

Theo anninhthudo.vn

.
.
.
.
.