Ăn quả này thường xuyên còn tốt hơn cả dùng nhân sâm

;
Thứ Ba, 05/09/2017, 09:29 [GMT+7]

(QNO) - Bệnh từ miệng và thuốc chữa bệnh cũng qua đường miệng, chỉ cần bạn chọn đúng thực phẩm để bồi bổ cho cơ thể, điển hình như quả bơ.

Ăn bơ thường xuyên sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp.
Ăn bơ thường xuyên sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp.

Ăn bơ thường xuyên, lợi hơn cả dùng nhân sâm

Bơ chính là loại quả được ví tốt hơn nhân sâm nếu dùng thường xuyên. Bơ có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ, trái bơ nổi tiếng vì hương vị ngon lành và vô số những lợi ích đối với sức khỏe. Nếu bạn còn đang phân vân, thì dưới đây là những lý do thuyết phục bạn nên ăn loại trái cây này mỗi ngày.

Giảm cân hiệu quả nhờ bơ

Theo Medical Daily (Mỹ), một nghiên cứu cho thấy nửa quả bơ có chứa 304 gram chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm calo, dẫn đến giảm cân nếu ăn vào bữa trưa. Ngoài ra, quả bơ chứa axit oleic, kích thích phần chất béo của não kiểm soát cơn đói. Vì vậy, bạn cũng có thể tránh được nhu cầu ăn vặt.

Ăn thêm bơ hàng ngày giúp hấp thụ hiệu quả các chất dinh dưỡng khác

Quả bơ có chứa hàm lượng chất béo cao, giúp dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất khác như vitamin A, K, D, E. Vì vậy, thêm bơ vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cơ thể hấp thụ các vitamin tan hiệu quả hơn.

Ăn bơ giúp giảm huyết áp

Cao huyết áp là bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên khắp thế giới và không may là nó thường bị bỏ qua do căn bệnh này thường không có dấu hiệu đáng chú ý nào. Tuy nhiên, nhiều người không hề biết là mình bị cao huyết quát cho đến khi quá muộn và bệnh đã gây tổn thương nghiêm trọng cho tim, động mạch và tĩnh mạch. Ăn quả bơ giúp giảm huyết áp một cách tự nhiên và hiệu quả do chứa nhiều kali và magiê - hai hợp chất thiết yếu để điều trị cao huyết áp. Trên thực tế, quả bơ giàu hai dưỡng chất này hơn phần lớn các loại quả khác, kể cả chuối hoặc trái kiwi.

Giảm triệu chứng viêm khớp nhờ quả bơ

Bơ có chứa phytosterol, carotenoid, axit béo omega-3 giúp giảm đau, chống viêm hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tinh dầu được làm từ bơ và đậu nành có thể làm giảm hiện tượng viêm và xương khớp.

Giúp điều trị bệnh ung thư, bệnh tim

Tiến sĩ Debasish Bandyopadhyay, Đại học Texas Rio Grande Valley, Mỹ nói: "Vỏ hạt quả bơ mà hầu hết mọi người coi là chất thải thực sự là đá quý của đá quý vì các hợp chất có bên trong. Nó có thể được dùng để điều trị bệnh ung thư, bệnh tim hay nhiều bệnh khác”.

Những lưu ý khi ăn quả bơ

Dù loại trái cây này có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như chất xơ và các vitamin, các nhà khoa học cho rằng ăn quá nhiều bơ vẫn có thể gây tăng cân dẫn tới thừa cân, béo phì.

Bơ có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều, hàm lượng beta-sitosterol trong bơ sẽ hấp thụ các cholesterol có lợi, gây hại cho sức khỏe.

Tinh chất latex trong bơ có tác dụng làm tăng kháng thể IgE trong huyết thanh của cơ thể, do đó, những người bị mẫn cảm với latex không nên ăn bơ nếu không sẽ gặp phải các phản ứng dị ứng nguy hiểm.

Theo khoe365.net.vn

.
.
.
.
.