10 lợi ích tuyệt vời của râu bắp khiến bạn bất ngờ

;
Thứ Sáu, 12/01/2018, 08:43 [GMT+7]

(QNO) - Râu bắp có stigmasterol và sitosterol, khá hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tim và cholesterol cao. Nó cũng chứa a xít thực vật giúp cải thiện tình trạng răng miệng và da. Râu bắp còn giúp điều chỉnh lượng đường huyết.

Ản: Shutterstock
Ản: Shutterstock

Râu bắp có thể được sử dụng ở cả dạng tươi và khô. Nó cũng được sử dụng như một loại thuốc cho các loại bệnh khác nhau. Nó được sử dụng chữa viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, sỏi thận, tiểu đường, suy tim xung huyết, huyết áp cao và mệt mỏi.

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của râu bắp, theo Boldsky.

Giảm lượng đường huyết

Râu bắp tốt cho người có huyết áp cao và giúp giảm lượng đường huyết bằng cách tăng mức insulin. Nó cũng là một cách điều trị tự nhiên tuyệt vời đối với bệnh tiểu đường, suy tim xung huyết và cholesterol cao ...

Cung cấp vitamin C

Bắp có rất nhiều vitamin C, chất chống ô xy hóa mạnh giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Râu bắp giúp kích thích tuần hoàn máu rất cần thiết cho chức năng tối ưu của tất cả các cơ quan quan trọng của cơ thể.

Giảm đau của bệnh gout

Gout là một chứng viêm khớp phát triển ở một số người có nồng độ a xít uric cao trong máu, dẫn đến đau khớp nghiêm trọng. Râu bắp giúp giảm đau đớn liên quan đến bệnh gout. Bạn có thể uống trà râu bắp hai lần mỗi ngày để giảm đau.

Hỗ trợ các vấn đề về thận

Trà râu bắp là một biện pháp chữa trị tại nhà được sử dụng để điều trị các vấn đề về thận. Nó có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh liên quan đến thận, bao gồm nhiễm trùng đường tiểu, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, sỏi thận…

Tăng cường tiêu hóa

Thức ăn được cho râu bắp vào giúp tăng cường tiêu hóa và điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Nghiên cứu cho thấy râu bắp có thể kích thích sự bài tiết mật của gan. Mật được lưu trữ trong túi mật giúp tiêu hóa thức ăn.

Kiểm soát chảy máu

Râu bắp chứa vitamin K và vitamin này rất quan trọng để kiểm soát chảy máu, đặc biệt là trong trường hợp phụ nữ có thai. Bạn có thể uống trà râu bắp để làm giảm chảy máu do vết cắt hoặc vết thương.

Giảm đau đầu

Râu bắp có chứa chất chống viêm và giảm đau giúp giảm đau đầu mạn tính. Uống trà râu bắp sẽ làm giảm căng thẳng, cải thiện tuần hoàn và giảm độ cứng ở vai, cổ và hàm.

Cung cấp chất dinh dưỡng

Râu bắp chứa beta-carotene, riboflavin, menthol, thymol, selenium và niacin. Đây là các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

Hỗ trợ giảm cân

Râu bắp có hàm lượng calo thấp, giúp giảm cân nhanh hơn. Uống trà râu bắp sẽ kéo dài cảm giác sung mãn, cải thiện trao đổi chất, kiểm soát viêm và tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ các chất thải.

Làm dịu da

Nước râu bắp được sử dụng để điều trị các vấn đề về da như phát ban và nhọt, giúp giảm ngứa và đau do vết cắn của côn trùng, vết xước và các vết cắt nhỏ. Râu bắp cũng chứa các tính chất kháng khuẩn và sát khuẩn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Cách chế biến nước râu bắp: Đun sôi nước và thả râu bắp vào. Đun sôi trong vài phút cho đến khi nước biến thành màu nâu và lọc lấy nước. Thêm một chút nước cốt chanh để tăng hương vị.

Theo thanhnien.vn

.
.
.
.
.