Những thực phẩm giúp kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả

;
Thứ Tư, 27/06/2018, 09:14 [GMT+7]

(QNO) - Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, khoảng 120.000 ca tử vong mỗi năm là do bệnh mãn tính. Các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như súp lơ xanh, rau chân vịt chứa các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các chất phytochemical có thể ngăn ngừa xơ cứng động mạch, ngăn chặn các gốc tự do có hại trong cơ thể, các tế bào ung thư hình thành và phát triển.  

Trứng chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp phòng các bệnh về mắt.
Trứng chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp phòng các bệnh về mắt.

Súp lơ xanh: Phòng ung thư

Súp lơ xanh là một loại rau họ cải có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Các nghiên cứu đã phát hiện ra ăn súp lơ xanh chỉ vài lần một tuần có thể làm giảm ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư da. Nguyên nhân là do sulforaphane, một hợp chất hoạt động hiệu quả để tiêu diệt tế bào ung thư.
Quả óc chó: Phòng bệnh tim

Trong số tất cả các loại hạt, quả óc chó được chứng minh là hạt tốt nhất cho tim. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng quả óc chó giàu chất chống oxy hóa và axit béo omega 3 có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.

Rau chân vịt: Phòng bệnh gan

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, rau chân vịt rất hiệu quả để chữa trị hoặc điều trị bệnh gan. Bệnh gan là do chế độ ăn uống kém, uống nhiều rượu. Chức năng chính của gan là tham gia vào quá trình giải độc, và khi gan có vấn đề sẽ tích tụ độc tố. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau chân vịt hiệu quả chữa bệnh gan vì giàu vitamin E, betaine và choline.

Đậu thận: Phòng bệnh tiểu đường

Đậu thận được cho là thuốc hiệu quả để ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2. Lý do chính là do hàm lượng chất xơ giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu. Một nửa cốc đậu thận cung cấp 14 gam chất xơ, giảm đường huyết giúp ngăn chặn sự tăng đột biến lượng đường trong máu.

Quả việt quất: Phòng bệnh Alzheimer

Việt quất giàu chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương bằng cách thay đổi các tế bào thần kinh giao tiếp trong não và giảm sự tích tụ của các mảng bám, tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Dầu dừa: Phòng bệnh béo phì

Dầu dừa là chất béo bão hòa tinh khiết, hiệu quả giảm cân, làm tăng sự trao đổi chất, khiến bạn no lâu hơn. Dầu dừa chứa nhiều vitamin A, vitamin E và vitamin K.

Trứng: Phòng bệnh về mắt

Nhiều người cho rằng, trứng làm tăng mức cholesterol nhưng thực tế là lòng đỏ trứng có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với lòng trắng. Trứng chứa các chất chống oxy hóa mạnh như lutein và zeaxanthin giúp phòng các bệnh về mắt. Một quả trứng có chứa 6 gram protein và chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể.

Tỏi: Giảm mức cholesterol

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có lợi ích tích cực đối với sức khỏe tim mạch. Tỏi làm giảm mức cholesterol và chất béo trong máu; giảm nguy cơ đột quỵ, giảm huyết áp, tiêu diệt vi khuẩn và nấm.

Theo anninhthudo.vn

.
.
.
.
.