Cách chữa sa dạ dày tại nhà hiệu quả nhất

;
Thứ Năm, 21/02/2019, 08:37 [GMT+7]

(QNO) - Sa dạ dày là tình trạng dạ dày không còn nằm ở vị trí của nó mà thường thấp hơn bình thường gây ảnh hưởng cho việc tiêu hóa. Chính vì vậy, cần điều phải trị sớm và triệt để, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Trong dân gian hiện nay đang lưu truyền một số bài thuốc Đông y điều trị bệnh này:

Nước củ sen, cam thảo

Củ sen 200g, cam thảo 3g, táo 2 quả, vị thuốc bạch thược 10g. Táo, củ sen rửa sạch, cắt nhỏ, ép thành nước, bạch thược và cam thảo cho vào nồi đất cùng 300ml nước, nấu lấy nước. Trộn 2 loại nước với nhau khuấy đều để dùng, chia làm 2 lần dùng trong ngày.

Chữa sa dạ dày hiệu quả bằng nước củ sen, cam thảo.
Chữa sa dạ dày hiệu quả bằng nước củ sen, cam thảo.

Cà rốt, rau cần

Cà rốt 400g, rau cần 200g, lá su hào 200g, táo 300g, mật ong 30ml. Rửa sạch tất cả nguyên liệu, để ráo nước, cắt nhỏ, cho vào máy và ép lấy nước. Nếu quá đậm đặc có thể cho thêm nước vào, nếu chất xơ trong nước quá nhiều có thể vớt bỏ bớt, sau đó cho mật ong vào trộn đều là dùng được. Chia làm hai lần dùng trong ngày.

Chữa sa dạ dày hiệu quả bằng cà rốt, rau cần.
Chữa sa dạ dày hiệu quả bằng cà rốt, rau cần.

Chuối trộn mật ong

Chuối tiêu 2 quả, mật ong 30 ml, táo tây 2 quả: Táo rửa sạch, chuối bỏ vỏ: xay nhuyễn; sau đó cho mật ong vào trộn đều rồi chia làm 2 lần dùng trong ngày.

Chữa sa dạ dày hiệu quả bằng chuối, mật ong.
Chữa sa dạ dày hiệu quả bằng chuối, mật ong.

Một số lưu ý khi chữa bệnh sa dạ dày:

- Ăn uống: Dùng thực phẩm ít xơ, mềm và dễ tiêu hóa. Tránh thức ăn cứng, được chế biến dưới dạng chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn nhiều gia vị cay nóng và các chất kích thích khác như: rượu, cà phê, trà, đồ chua,… Khi ăn nên chia thành nhiều bữa nhỏ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

- Sinh hoạt: Điều chỉnh thời gian làm việc nghỉ ngơi khoa học, ngủ đủ giấc.

- Tập luyện: Chú ý đều đặn tập các bài tập giúp săn chắc cơ bụng trên và cơ bụng dưới, nên tập sau khi ăn khoảng 2h.

Theo laodong.vn

.
.
.
.
.