6 bệnh dần được đẩy lùi nếu uống nước ép mướp đắng hàng ngày

Theo soha.vn |

(QNO) - Chỉ ½-1 cốc nước ép mướp đắng/ngày, bạn có thể dễ dàng đẩy lùi các căn bệnh cực kỳ khó chữa và rút ngắn quá trình chữa bệnh tốn kém sau.

Các bước làm nước ép mướp đắng:

Rửa 1 hoặc 2 quả mướp đắng cỡ vừa dưới vòi nước lạnh.

Cắt chúng thành 2 nửa với một con dao sắc. Sau đó bỏ các hạt và thịt màu trắng bên trong trái mướp đắng ra bằng một chiếc thìa.

Thái phần màu xanh của mướp đắng thành những miếng nhỏ.

Ngâm những miếng mướp đắng trong một ly nước khoảng từ 20 đến 30 phút.

Cho chúng vào máy xay tinh tố và xay mịn hỗn hợp.

Sau đó, lọc nước mướp đắng để loại bỏ bất kỳ chút thịt mướp đắng còn dư lại.

Thêm mật ong, bột hạt tiêu đen, nước cốt chanh hoặc nước gừng để tăng hương vị món ăn.

6 bệnh được đẩy lùi nếu uống nước ép mướp đắng hàng ngày

1. Đẩy lùi tiểu đường

Mướp đắng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường do tác dụng hạ đường huyết của chúng vì nuwocs ép mướp đắng có 3 hoạt chất có đặc tính chống bệnh tiểu đường như charantin, vicine và polypeptide-p.

Bên cạnh đó, chúng giúp tăng tiết insulin của tụy và ngăn chặn tình trạng kháng insulin. Vì vậy, nó có lợi cho bệnh nhân tiểu đường loại 1 và loại 2.

Theo một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí Journal of Ethnopharmacology, nếu uống một liều nước ép mướp đắng khoảng 2.000 mg hàng ngày sẽ làm giảm đáng kể nồng độ đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường loại 2.

Bạn có thể uống ½ đến 1 cốc nước ép mướp đắng khi mới thức dậy vào buổi sáng hoặc nên tạo một món ăn có chứa mướp đắng hàng ngày trong chế độ ăn uống của bạn.

2. Thanh lọc máu

Mướp đắng cũng hoạt động như một máy lọc máu tự nhiên. Nếu như máu của bạn có vấn đề sẽ gây ra các triệu chứng như đau đầu liên tục, dị ứng, mệt mỏi và khả năng miễn dịch suy yếu.

Mướp đắng giúp làm sạch các tạp chất hoặc khử độc trong máu. Điều này giúp trong việc điều trị các bệnh về máu và ngứa do nhiễm độc thai nghén. Nó thậm chí giúp điều trị các triệu chứng trên da như mụn trứng cá, bệnh vẩy nến và eczema.

Để thanh lọc máu, bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh và mật ong vào một cốc nước ép mướp đắng. Sau đó, uống chúng từ từ khi chưa ăn no trong liên tiếp 6 tháng.

3. Hỗ trợ sức khỏe gan

Mướp đắng rất có lợi cho sức khỏe của gan. Nó thúc đẩy các chức năng lọc của gan, giúp làm sạch máu và hỗ trợ trong việc loại bỏ các chất độc hại từ gan.

Một lá gan hoạt động tốt làm giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch, mệt mỏi mãn tính, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, vàng da và các vấn đề sức khỏe khác.

Bởi thế, để hỗ trợ cho gan, bạn nên uống một cốc nước ép mướp đắng ít nhất một lần/ngày ngày để giữ cho gan khỏe mạnh.

4. Giảm cholesterol

Khi mức độ cholesterol xấu trong cơ thể thấp sẽ tự động giảm nguy cơ đau tim, bệnh tim và đột quỵ. Vì thế, bạn nên bổ sung mướp đắng trong chế độ ăn uống hoặc uống thuốc có chứa thành phần này.

5. Tăng miễn dịch

Mướp đắng cũng có thể giúp củng cố hệ miễn dịch và cải thiện khả năng của cơ thể để chống lại bệnh tật vì chúng có nhiều chất chống oxy hóa hoạt động như một cơ chế bảo vệ chống lại bệnh tật.

Ngoài sử dụng mướp đắng là thực phẩm trong chế độ ăn uống của bạn để ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng, bạn cũng có thể uống 1-2 tách trà mướp đắng hàng ngày để tăng cường khả năng miễn dịch.

Để có 1 cốc trà mướp đắng, bạn nên dốc 4-5 miếng mướp đắng trong một cốc nước nóng trong 5 phút.

6. Chống ung thư

Mướp đắng có tính chất chống ung thư vì các chất chống oxy hóa trong nó giúp chống lại các gốc tự do có thể gây ra nhiều loại bệnh ung thư.

Vì thế chúng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa hoặc làm giảm các nguy cơ của cổ tử cung, tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích các sản phẩm đắng giúp chống ung thư mà không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng tế bào bình thường. Điều này giúp trong việc điều trị nhiều loại ung thư khác nhau.

Theo đó, để chữa hoặc phòng bệnh ung thư, bạn nên ăn mướp đắng thường xuyên trong chế độ ăn uống hoặc uống nước ép mướp đắng thường xuyên.

Theo soha.vn