6 dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh cảm lạnh

V.THU (Theo vtc.vn) |

(QNO) - Đau họng, ho, chảy nước mũi, nghẹt mũi, hắt xì và đau đầu là những dấu hiệu sớm cảnh báo bạn đang bị cảm lạnh.

 

Đau họng: Đau họng kèm khó nuốt là triệu chứng phổ biến nhất của cảm lạnh. Tình trạng này xảy ra ít nhất trong 3 – 4 ngày đầu tiên trước khi bệnh tiến triển nặng hơn. Chính vì vậy, khi gặp dấu hiệu trên, bạn cần đi khám ngay để có sự trợ giúp của các bác sĩ.

 

Chảy nước mũi: Chảy nước mũi cũng là biểu hiện đầu tiên của cảm lạnh. Ngắn hơn đau họng, chảy nước mũi sẽ kéo dài trong 2 – 3 ngày sau đó bạn sẽ bị nghẹt mũi. Đây là tình trạng rất khó chịu khi khí lưu thông qua lỗ mũi trở nên khó khăn.

 

Ho: Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang nhiễm virus do cảm lạnh. Tình trạng này thông thường sẽ tự giảm sau 1 tuần. Tuy nhiên, nếu ho kéo dài quá lâu, bạn cần phải đi gặp bác sĩ.

 

Hắt xì: Hắt xì được coi là triệu chứng ban đầu của cảm lạnh thông thường. Hắt xì thường đi với ho, ngứa họng và chảy nước mũi. Khi thấy có một loại những dấu hiệu trên thì chắc chắn bạn đã bị cảm lạnh.

 

Nghẹt mũi: Như đã nói ở trên, nghẹt mũi là dấu hiệu xuất hiện sau khi chảy nước mũi dừng lại. Tình trạng này xảy ra khi niêm mạc mũi bị sưng, trong mũi chứa dịch làm cản trở khí lưu thông.

 

Đau đầu nhẹ: Khi bị cảm lạnh, bạn có thể bị đau đầu nhẹ. Nguyên nhân của tình trạng này là khả năng miễn dịch của bạn bị hạ xuống thấp do cảm lạnh.