7 mẹo nhỏ chữa đau răng đơn giản mà hiệu quả

Theo nguoiduatin.vn |

(QNO) - Đau nhức răng không chỉ khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo để giảm bớt triệu chứng đau đớn.

Bạn có thể chườm đá trực tiếp lên chỗ đau (Ảnh minh họa).
Bạn có thể chườm đá trực tiếp lên chỗ đau (Ảnh minh họa).

Các nguyên nhân răng miệng thường gặp gây đau răng bao gồm sâu răng, áp xe răng, bệnh nướu, kích thích chân răng, hội chứng răng nứt, bệnh khớp thái dương hàm, răng mọc kẹt và răng đang mọc...

Để hạn chế tình trạng răng đau nhức, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau đây:

Nước đá

Nước đá khá hiệu quả trong việc giảm bớt hiện tượng đau nhức. Bạn hãy lấy khăn sạch dùng nước đá bỏ vào trong chiếc khăn, sau đó bọc lại. Bạn sẽ thấy  hơi đá tỏa ra, hãy bắt đầu xoa vào chỗ đau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đá chườm trực tiếp lên chỗ đau. Chỉ một chút thôi, bạn sẽ cảm thấy khu vực răng đang bị đau có phần hơi tê vì cảm giác lạnh. Sau đó cảm giác đau nhức thuyên giảm dần, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn.

Súc miệng bằng nước trầu không giúp triệu chứng đau nhức giảm đáng kể (Ảnh: Internet)
Súc miệng bằng nước trầu không giúp triệu chứng đau nhức giảm đáng kể (Ảnh: Internet)

Chanh

Nước chanh được chứng minh là rất hiệu quả trong giảm đau răng. Nó sẽ massage cho răng và nướu.

Gừng

Gừng có khả năng sát khuẩn, cũng làm giảm đi những triệu chứng viêm nhiễm, chữa trị cho các vết thương nhỏ, hoặc những vết đang sưng tấy. Vì vậy, gừng cũng có tác dụng khi trị sâu răng.

Đầu tiên bạn thái gừng thành những lá mỏng, sau đó cho lát gừng vào vị trí răng đang bị đau, cắn thật chặt để nước gừng chảy và ngấm vào chỗ bị đau. Điều này, giúp cho chúng ta giảm đau nhức và giảm sưng.

Dùng nước súc miệng

Dùng nước súc miệng để làm sạch những vi trùng hay vi khuẩn còn lại trong miệng. Việc làm này đảm bảo răng được sạch sẽ, không có sự tích tụ của vi trùng lẫn vi khuẩn và có thể làm giảm chứng đau răng.

Lá trầu không

Dùng 2 – 3 lá trầu không giã nhỏ cùng với vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu trắng. Để 10 phút cho lắng rồi gạn lấy phần nước trong.

Dùng nước này súc miệng 2 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút để làm dịu cơn đau nhưng lưu ý tuyệt đối không được uống.

Khoai tây

Cắt một lát khoai tây, giã nát rồi đắp lên trên chỗ răng đau trong khoảng 15 phút. Cách chữa đau răng này sẽ mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Hành tây

Nếu chịu đựng được mùi vị của hành tây thì bạn có thể ép lấy phần nước, ngậm vào chỗ đau hoặc thái lát mỏng và ngậm vào trong chỗ đau.

Theo nguoiduatin.vn