9 lợi ích bất ngờ của việc uống nước khi bụng đói

Theo phununews.vn |

(QNO) - Chúng ta thường uống nước khi cảm thấy khát , sau mỗi bữa ăn hay mỗi khi ăn một món gì đó cay, nóng. Nhưng hầu hết mọi người thường không biết chính xác lúc nào nên uống nước.

Cơ thể của chúng ta chứa 70% là nước, lợi ích của nó thì là điều mà không thể chối cãi được. Nước rất cần thiết cho sự hoạt động bình thường và trơn tru của tất cả các cơ quan trong cơ thể của chúng ta. Nước là thức uống tốt nhất có thể dập tắt cơn khát của bạn, việc uống nước khi bụng đói có thể chữa trị hầu hết tất cả các vấn đề của cơ thể bạn. Dưới đây là 9 lợi ích của việc uống nước khi bụng đói:

1. Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, uống nước khi bụng đói có thể giúp đẩy nhanh việc giảm cân của bạn bởi vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất lên đến 25%. Việc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, điều này sẽ giúp việc giảm cân dễ dàng hơn. Nên uống ít nhất 4 lít nước mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Mọi người đều nhận thức được nước rất cần thiết để có một sức khỏe tốt. Những gì chúng ta cần biết là nước còn có thể duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Tập thói quen uống nước thường xuyên khi bụng đói có thể có lợi cho hệ thống miễn dịch của chúng ta. Điều này có thể giúp bạn phòng ngừa được một số bệnh truyền nhiễm.

3. Làm sạch đường ruột

Uống nước lúc dạ dày rỗng có thể giúp điều chỉnh đường tiêu hóa. Tập thói quen uống nước khi bụng đói có thể giúp bạn vận động đường ruột thường xuyên và điều này cũng góp phần vào việc thải các chát thải ra khỏi cơ thể tốt hơn.

4. Loại bỏ chất độc khỏi cơ thể

Khi đi tiểu, cơ thể bạn sẽ đào thải một số chất độc dưới dạng lỏng. Bạn càng uống nhiều nước, thì cơ thể bạn càng thải nhiều độc tố ra ngoài hơn. Với cách này, bạn sẽ làm sạch và giải được hết các độc tố trong cơ thể bạn.

5. Ngăn ngừa chứng đau nửa đầu

Một trong những lý đo khiến người ta phải chịu nhức đầu thường xuyên và các cơn đau nửa đầu là do thiếu nước trong cơ thể. Sự mất nước là nguyên nhân gốc rễ của chứng nhức đầu. Việc uống nước thường xuyên, đặc biệt là khi bụng đói có thể giúp bạn thoát khỏi cơn nhức đầu một cách tự nhiên. Không chỉ vậy, uống đủ nước cũng giúp tránh được các vấn đề về răng miệng.

6. Giúp giảm cân

Uống nhiều nước khi đang ăn kiêng có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn bởi vì nước không chứa calo và uống nước thường xuyên sẽ làm cho dạ dày bạn được đầy. Hơn nữa, uống nhiều nước cũng không gây ra tác dụng phụ nào. Bởi vì uống nhiều nước sẽ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất nên sẽ giúp bạn đốt cháy được lượng calo nhanh hơn bình thường.

7. Giúp bạn cảm thấy đói

Bởi vì uống nước giúp bạn làm sạch đường ruột thường xuyên nên sẽ khiến bạn cảm thấy đói vào buổi sáng vì thế bạn sẽ phải ăn sáng đúng giờ.

8. Làm sạch da

Uống nhiều nước là cách dễ dàng nhất để có được một làn da sáng. Các vết bẩn hoặc vết đốm tối thường gây ra do sự tích tụ chất độc trong cơ thể. Nước có thể giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Thường xuyên đi tiểu cũng có thể giúp bạn có một làn da sạch và sáng hơn. Uống nước khi dạ dày rỗng sẽ giúp quá trình thải độc ra khỏi cơ thể này diễn ra nhanh hơn.

9. Tăng năng lượng cho cơ thể bạn

Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ hoặc mệt mỏi, uống nước ngay một cốc nước có thể làm cho bạn cảm thấy bớt hứng khởi hơn. Nước sẽ kích thích các tế bào hồng cầu phát triển nhanh hơn kết quả là bạn sẽ nạp được nhiều oxy và năng lượng hơn.

Theo phununews.vn