Công dụng của quả dứa

Theo thanhnien.vn |

(QNO) - Ăn dứa (thơm) mỗi ngày giúp tạo lá chắn cho cơ thể ngăn ngừa bệnh tật.

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Trị viêm khớp. Viêm khớp là bệnh tự miễn dịch thường ảnh hưởng đến người già, gây cứng cơ và đau khớp… Một loại enzyme được gọi là bromelanin có trong quả dứa giúp giảm đau viêm, qua đó đẩy lùi bệnh viêm khớp.

Cải thiện hệ miễn dịch. Hàm lượng vitamin C cao trong quả dứa giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các bệnh thông thường như cảm cúm, cảm lạnh và các bệnh viêm nhiễm khác.

Ngừa ung thư. Quả dứa có đặc tính ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư trong cơ thể. Đó là nhờ nguồn dồi dào vitamin A và beta carotene trong quả dứa.

Tăng cường sức khỏe tế bào mô. Tế bào và mô giúp xây dựng cơ thể, vì vậy cần phải giữ cho chúng khỏe mạnh nếu chúng ta muốn tránh bệnh tật. Vitamin C trong dứa cũng cải thiện sức khỏe tế bào và mô.

Kích thích tiêu hóa. Dứa chứa nhiều chất xơ giúp tống các độc tố và chất thải khỏi ruột, từ đó ngừa rối loạn tiêu hóa cũng như hỗ trợ tiết dịch tiêu hóa khỏe mạnh.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng. Dứa có đặc tính làm se giúp vô hiệu hóa các vi khuẩn gây hại nướu và răng, qua đó ngừa sâu răng cũng như viêm nướu.

Ngăn chặn cao huyết áp. Huyết áp cao gây rối loạn tim mạch nghiêm trọng. Hàm lượng cao ka li có trong quả dứa giúp làm giãn mạch máu, từ đó giảm cao huyết áp.

Theo thanhnien.vn