'Đánh bay' bệnh tiểu đường ngay tại nhà chỉ với loại nước uống tự làm

Theo phununews.vn |

(QNO) - Các loại nước uống ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường nên dùng mỗi ngày để nhận được kết quả tốt.

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm và đang tăng mạnh ở Việt Nam. Vì thế, bạn nên có phương pháp phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường ngay từ bây giờ.

Theo thông tin từ tờ báo Times of India, người bệnh tiểu đường ngoài việc phải điều trị bằng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì còn cần chú ý chế độ sinh hoạt và thực đơn mỗi ngày để quá trình điều có hiệu quả hơn.

1. Nước ép khổ qua (mướp đắng)

Sau nhiều công trình nghiên cứu, các chuyên gia sức khỏe của Ấn Độ kết luận rằng nếu uống 1 cốc nước ép khổ qua mỗi ngày khi bụng rỗng sẽ có tác dụng ngừa tiểu đường. Theo đó, thời điểm tốt nhất là lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy.

Nước ép khổ qua ngừa tiểu đường
Nước ép khổ qua ngừa tiểu đường

Ghi chú: vì mùi vị của loại nước này không dễ uống nên bạn cũng có thể hấp thụ dưỡng chất trong khổ qua bằng cách lấy khổ qua nhồi thịt hay thái lát khổ qua rồi đem đi chiên hay nấu canh thì tác dụng cũng tương tự như nước ép khổ qua.

2. Nước mật ong

Người bị đái tháo đường chỉ được uống 2 muỗng canh mật ong / ngày và nếu bị hạ đường huyết đột ngột thì dùng 1 muỗng mật ong / lần.

Mật ong giúp điều trị bệnh tiểu đường
Mật ong giúp điều trị bệnh tiểu đường

Người bị tiểu đường tuýp 2 thì chia mật ong thành 3 giờ uống trong ngày và mỗi lần chỉ dùng nửa muỗng.

3. Cà phê đen không đường

Đây là loại nước uống có tác dụng phòng tránh bệnh tiểu đường tuýp 2 rất hiệu quả. Ngoài ra, nó là thuốc trị chóng mặt cho người bệnh tiểu đường có huyết áp thấp.

Cà phê đen không đường giúp phòng tránh bệnh tiểu đường type 2
Cà phê đen không đường giúp phòng tránh bệnh tiểu đường type 2

Nếu người bị bệnh tiểu đường nhâm nhi một tách nhỏ cà phê đen sau bữa ăn thì tác dụng hạ đường huyết sẽ nhanh hơn và lâu hơn.

4. Nước hạt methi

Trước khi đi ngủ, bạn lấy 1/2 muỗng cà phê hạt methi bỏ vào một ly không rồi chế nước cao hơn hạt và để ngâm qua đêm. Sáng sớm sau, lúc vừa đánh răng xong, bạn uống ngay cốc nước hạt methi ấy. Sau một thời gian dùng liên tục mỗi ngày, căn bệnh tiểu đường sẽ thuyên giảm.

Nước hạt methi giúp bệnh tiểu đường thuyên giảm
Nước hạt methi giúp bệnh tiểu đường thuyên giảm

Cuối cùng, các chuyên gia Ấn Độ cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tập luyện thể dục mỗi ngày để nâng cao sức khỏe nhằm tăng sức đề kháng và giúp bạn phòng tránh cũng như đầy lùi căn bệnh tiểu đường quái ác.

Theo phununews.vn