Kết hợp thực phẩm dành cho người tiểu đường giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Theo phunusuckhoe.vn |

(QNO) - Đó là tiêu chuẩn để đánh giá mức độ gây tăng lượng đường trong máu của từng loại thực phẩm. Điều này sẽ giúp những bệnh nhân tiểu đường đảm bảo rằng họ đang ăn các loại thực phẩm thích hợp để có thể kiểm soát lượng đường trong máu.

Hơn thế nữa việc kết hợp cacbonhydrate với protein hoặc chất béo sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở mức độ ổn định.

Ý tưởng cho việc bổ sung protein vào khẩu phần ăn sẽ làm trì hoãn mức đường huyết cao nhất so với khi chỉ hấp thụ carbohydrate.

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê các cách kết hợp thức ăn hiệu quả nhất cho người bị tiểu đường. Đọc để biết thêm về các cách kết hợp thực phẩm giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

1. Bánh mì nướng với bơ:

Bạn cần phải lựa chọn một loại ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ. Trộn chúng với chất béo tốt cho sức khỏe như bơ sẽ làm cho món ăn của bạn thích hợp vớ người mắc bệnh tiểu đường. Đây là một trong những cách phối hợp thức ăn tốt nhất để kiểm soát bệnh tiểu đường.

2. Bổ sung hạt Chia vào bữa ăn sáng cho bữa sáng:

Hạt Chia có chứa chất xơ giúp giảm lượng đường trong máu sau khi ăn một bữa ăn chứa nhiều cacbonhydrate. Thêm hạt chia vào mỗi bữa ăn sáng làm cho bạn cảm thấy hấp thu đầy đủ năng lượng và giúp tiêu hóa chậm. Điều này sẽ đảm bảo lượng đường trong máu tăng chậm. Đây là một trong những kết hợp thức ăn tốt nhất cho bệnh tiểu đường.

3. Bữa phụ với táo và đậu:

Đậu có thể điều chỉnh sự tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn. Sự kết hợp chất béo, chất xơ và chất đạm có lợi cho sức khỏe vì chúng cùng làm giảm lượng đường trong máu.

4. Cá và Rượu:

Một ly rượu nhỏ có thể làm giảm lượng đường trong máu ở một số người. Kết hợp rựu vang với cá cho bữa tối có thể giúp điều chỉnh  lượng đường trong máu đối với bệnh nhân bị tiểu đường.

5. Khoai tây và giấm:

Khoai tây tươi được nấu chín kết hợp với dấm được biết đến như một món ăn giúp quản lý và kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.

6. Táo, Bơ đậu phộng và Sôcôla đen:

Ăn táo thái lát với một mẩu sôcôla đen và bơ đậu phộng là phương pháp giúp giảm cholesterol tốt nhất mà bạn nên lựa chọn. Phương pháp này giúp làm tăng glucose trong máu một cách bình thường.

7. Sữa chua và sữa chua của Hy Lạp:

Yogurt chứa protein, carbonhydrate và chất béo và là bữa sáng hoàn hảo cho người bị tiểu đường. Món ăn này giúp bạn kiểm soát được lượng đường trong máu và cả cơn đói. Đây là một trong nhữn hình thức kết hợp thực phẩm hàng đầu giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Theo phunusuckhoe.vn