Khi bị sốt xuất huyết hãy uống những loại nước này

Theo khoe365.net.vn |

(QNO) - Khi bị sốt xuất huyết, bạn cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe. Một số loại nước ép rau củ rất tốt đối với người sốt xuất huyết.

Dưới đây là những đồ uống chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại virut, đặc biệt tốt cho người mắc sốt xuất huyết.

Nước cam, nước chanh: Đây là những loại quả tốt nhất cho người mắc bệnh sốt xuất huyết. Cam, chanh rất dễ chế biến thành nước ép, và cũng giàu vitamin C giúp phục hồi kháng thể. Cả hai đều là những đồ uống giúp phục hồi sinh lực và tăng cường chức năng gan

Nước gừng: Về cơ bản bệnh nhân sốt xuất huyết cần nhiều chất lỏng. Nước gừng ấm giúp hỗ trợ cho cơ thể và làm giảm cảm giác buồn nôn.

Nước dừa: Hàm lượng chất điện giải và khoáng chất có trong nước dừa rất tốt cho việc thay thế ion trong cơ thể cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

Nước trái cây: Nước ép trái cây như dưa hấu, ổi, kiwi, đu đủ và các loại trái cây giàu vitamin C khác là những đồ uống không thể thiếu cho bệnh nhân sốt xuất huyết. Nó giúp sản sinh tế bào lympho và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Trà húng quế: Loại nước này giúp bù nước và tăng cường chức năng hệ miễn dịch.

Nước ép lá đu đủ: Các thầy thuốc cổ truyền Ấn Độ thường cho bệnh nhân sốt xuất huyết uống 2 thìa canh nước ép lá đu đủ vào buổi sáng và buổi chiều, nước ép lá đu đủ được cho chứa nhiều chất chống ô xi hóa, giúp cải thiện số lượng tiểu cầu (mặc dù chưa được chứng minh trên lâm sàng).

Nước ép Nha đam: Làm tăng vi khuẩn lành mạnh trong ruột và cải thiện tiêu hóa. Tuy nhiên, lá nha đam phải được chế biến thích hợp, rửa sạch và chuẩn bị nước ép cẩn thận.

Nước lựu: Giàu chất dinh dưỡng và tăng cường chức năng của hệ thống tim mạch, giúp người bệnh có sức chống đỡ với mệt mỏi.

Súp: Chế biến từ các loại rau và ngô, thay thế cho thức ăn đặc và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho người bệnh.

Sữa bò, sữa dê: Các loại sữa cung cấp chất dinh dưỡng cho người đang bị suy nhược. Đặc biệt, sữa dê là thức uống có lợi cho bệnh nhân sốt xuất huyết vì người ta tin rằng nó làm tăng lượng tiểu cầu, rất cấp bách khi bệnh nhân bị chảy máu.

Theo khoe365.net.vn