Những lợi ích bất ngờ từ trái thanh long

Theo sgtiepthi.vn |

Chống lão hóa; tăng cường hệ miễn dịch; hệ tiêu hóa, giúp tim khỏe mạnh và phòng ngừa tiểu đường… là những lợi ích ít người biết đến từ trái thanh long.

Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.

100 gram thanh long chứa khoảng: 50 calo; 11 gram carbohydrate; 1,1 gram protein; 0,4 gram chất béo; 3 gram chất xơ; 20,5 miligam vitamin C (34% giá trị hằng ngày – Daily Value); 1,9 miligam sắt (11% DV); 0,05 miligam vitamin B2 (3% DV); 0,04 miligam vitamin B1 (3% DV); 22,5 miligam phốt pho (2% DV); 8,5 miligam canxi (1% DV); 0,16 miligam vitamin B3 (1% DV).

Giúp tim khoẻ mạnh

Thanh long có thể giúp giảm cholesterol xấu cũng như cải thiện cholesterol tốt. Ngoài ra, thanh long chứa nguồn chất béo không bão hòa đơn tuyệt vời, giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh. Đặc biệt, hạt thanh long cung cấp axit béo omega-3 và omega-6 giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.

Tăng cường miễn dịch

Chứa nhiều vitamin C hơn một củ cà rốt nên thanh long được xem là một trong những thực phẩm giàu vitamin C hàng đầu. Ngoài ra, thanh long còn chứa flavonoid, kết hợp với vitamin C hỗ trợ chống cúm, rất tốt cho hệ miễn dịch.

Thanh long cũng được xếp hạng cao trong danh sách các thực phẩm chống oxy hóa, các vitamin B1, B2, B3, cũng như canxi, phốt pho, sắt, protein, niacin và chất xơ kết hợp để giữ cho hệ thống miễn dịch ở trạng thái tốt nhất.

Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.

Hỗ trợ tiêu hoá

Thanh long là loại thực phẩm giàu chất xơ, có thể giúp cho nhu động ruột hoạt động tốt vào buổi sáng, giúp loại bỏ táo bón và các vấn đề về hội chứng kích thích ruột (IBS).

Một lý do khác khiến thanh long có lợi cho tiêu hóa là nhờ chứa các oligosacarit, hoạt động như prebiotic, giúp cải thiện sức khỏe và tiêu hóa đường ruột.

Điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of Pharmacognosy Research cho thấy thanh long có kết quả tích cực đối với stress oxy hóa. Từ đó có thể khẳng định việc tiêu thụ thanh long giúp giảm một số vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường như nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các triệu chứng tiểu đường.

Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.

Giữ da tươi trẻ

Chất chống oxy hóa có trong thanh long cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho da như giữ cho làn da căng và săn chắc. Ngoài ra, phốt pho trong thanh long cũng đẩy mạnh cơ chế chống lão hóa của da.

Phòng ngừa ung thư tiềm năng

Thanh long chứa phytoalbumin kết hợp với vitamin C, khoáng chất và lycopene, có tác dụng cao trong việc hóa trị các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi, gan và da.

Theo sgtiepthi.vn