Những thực phẩm "đánh bay" nỗi lo táo bón

Theo giadinhvietnam.com |

(QNO) - Nhiều người gặp vấn đề táo bón vì ăn quá nhiều thực phẩm nóng, nhiều đạm và ít chất xơ. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó nói.

Súp lơ xanh có tác dụng tốt đối với người bị táo bón
Súp lơ xanh có tác dụng tốt đối với người bị táo bón.

Thực phẩm tốt cho người bị táo bón

Súp lơ xanh chữa táo bón

Đây là thực phẩm từ họ cải, giàu chất xơ. Một bát rau súp lơ có chứa 5 gam chất xơ với chỉ hơn 50 calo. Chị em có thể chế biến súp lơ xanh thành các món luộc, hấp để trị dứt điểm chứng táo bón. Tránh ăn kèm dầu mỡ khiến tình trạng táo bón không thuyên giảm.

Chữa táo bón bằng các loại đậu

Một số loại đậu như đậu hà lan, đậu đỏ,... đều rất giàu chất xơ. Đặc biệt, trong đậu có cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp thực phẩm di chuyển tốt hơn nên có thể giúp làm giảm táo bón. Ngoài việc chế biến thành món em, chị em có thể uống sữa đậu nành, đậu xanh,... cũng rất tốt.

Táo có tác dụng tốt đối với người táo bón

Trong các loại hoa quả, táo luôn là loại quả nằm trong top chứa hàm lượng chất xơ cao. Một quả táo cỡ trung bình chứa khoảng 17% giá trị chất xơ được khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên, chị em chú ý không nên gọt vỏ táo trước khi ăn vì hầu hết chất xơ ở trong vỏ.

Bí ngô tốt cho người táo bón

Bí ngô là thực phẩm tuyệt vời dành cho trẻ táo bón. Một quả bí ngô có chứa 49 calo và 2,5 gam chất xơ. Nếu bạn đang bị táo bón làm phiền, hãy ăn bí ngô mỗi ngày để chấm dứt nỗi lo này nhé.

Theo giadinhvietnam.com