Quế giúp kiểm soát lượng đường trong máu

V.THU (Theo nhandan.com.vn) |

(QNO) - Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Nội tiết, quế giúp cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu ở những người bị tiền tiểu đường và có thể làm chậm tiến triển của bệnh tiểu đường type 2.

Bổ sung quế vào chế độ ăn uống có thể giữ cho lượng đường trong máu ổn định.
Bổ sung quế vào chế độ ăn uống có thể giữ cho lượng đường trong máu ổn định.

Ước tính có gần 90 triệu người Mỹ bị tiền tiểu đường, khi lượng đường trong máu cao hơn bình thường và thường dẫn đến bệnh tiểu đường type 2. Xác định các chiến lược để ngăn chặn sự tiến triển từ tiền tiểu đường sang bệnh tiểu đường type 2 là một thách thức, nhưng quan trọng đối với rất nhiều người.

Bác sĩ, Tiến sĩ Giulio R. Romeo, thuộc Trung tâm tiểu đường Joslin ở Boston, Mỹ cho biết: “Nghiên cứu trong 12 tuần của chúng tôi cho thấy tác dụng có lợi của việc bổ sung quế vào chế độ ăn uống để giữ cho lượng đường trong máu ổn định ở những người tham gia có triệu chứng tiền tiểu đường”.

Những phát hiện này cung cấp lý do cho các nghiên cứu dài hơn và lớn hơn để giải quyết nếu quế có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 theo thời gian.

Thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên đã điều tra các tác động của việc bổ sung quế ở 51 người tham gia có triệu chứng tiền tiểu đường. Những người tham gia được cho uống một viên quế 500 mg hoặc giả dược ba lần một ngày trong 12 tuần. 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bổ sung quế làm giảm mức đường huyết lúc đói bất thường và cải thiện phản ứng của cơ thể khi ăn một bữa ăn có carbohydrate, một thành phần cơ bản trong thức ăn có phân tử đường. Quế được dung nạp tốt và không có tác dụng phụ.