Thói quen nhỏ vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích cho bạn

Theo thanhnien.vn |

(QNO) - Tự massage vùng bụng là một cách tuyệt vời để kích thích hệ tiêu hóa. Chỉ cần lấy một vài giọt tinh dầu thiên nhiên với tinh dầu dừa rồi dùng tay thoa theo chuyển động tròn lên bụng dưới mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Để massage vùng bụng, bạn cần đặt một tấm thảm trên sàn rồi nằm lên thảm. Xoa hai tay vào nhau để làm nóng một lúc. Sau đó, bắt đầu massage bằng ngón tay trỏ rồi nhẹ nhàng massage quanh vùng bụng bằng cả hai tay. Xoa tay quanh rốn khoảng 50 lần. Làm theo các bước massage bụng như trên khi thức dậy vào buổi sáng sẽ mang lại một số lợi ích cho bạn.

1. Giúp chữa táo bón

Massage bụng khi thức dậy vào buổi sáng có thể làm giảm chứng táo bón. Massage cũng đẩy nhanh loại bỏ chất thải và tăng cường chức năng tiêu hóa.

2. Tăng cường sức khỏe dạ dày - ruột

Massage vùng bùng thường xuyên còn giúp tăng cường sức khỏe của dạ dày - ruột. Tuần hoàn màu ở vùng bụng tốt hơn và đường ruột được kích thích sau khi bạn massage.

3. Cải thiện độ chắc khỏe của cơ bụng

Nếu sở hữu vòng bụng chảy xệ, massage bụng thường xuyên còn cải thiện độ săn chắc của các cơ vùng bụng, mang lại cho bạn vòng bụng phẳng lì. Đây là một trong những lợi ích ít được mong đợi ít nhất.

4. Ngăn ngừa đau bụng kinh

Đau bụng kinh khiến phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng tinh dầu thiên nhiên massage vùng bụng có thể ngăn ngừa đau bụng kinh và ngăn kinh nguyệt ra quá nhiều. Bạn nên massage bụng 5-7 ngày trước chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp giảm đau hiệu quả hơn.

5. Làm giảm stress

Ngoài lợi ích về thể chất, massage bụng có mang lại một số tác dụng về mặt tâm lý. Bạn sẽ cảm thấy ít stress và bình tĩnh hơn sau khi massage bụng.

6. Làm giảm đầy hơi

Khi bị đầy hơi thường xuyên, massage vùng bụng dưới sẽ giảm tình trạng khó chịu này. Các động tác khi bạn massage bụng có thể ngăn ngừa chất thải tích tụ quá mức trong cơ thể.

Lưu ý: Massage bụng có nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng nên áp dụng phương pháp này. Những người bị sỏi thận, sỏi mật, bị viêm, chảy máu trong cần tránh massage bụng. Phụ nữ có thai cũng cần tránh massage bụng.

Theo thanhnien.vn