Tiết lộ 8 mẹo nhỏ giúp người bị viêm xoang sống khỏe qua thu lạnh

Theo phununews.vn |

(QNO) - Viêm xoang có lẽ là căn bệnh đáng ghét nhất mà nhiều người bệnh đành phải "phó mặc cho số phận". 8 mẹo lặt vặt hàng ngày dưới đây có thể giúp bạn sống khỏe, thở khỏe và bớt khụt khịt trong những ngày ẩm lạnh.

1. Không động chạm vào đồ vật bằng bàn tay trần

Điều này dường như là không thể, nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên mang theo nước rửa tay khô hay khăn lau sạch tay để loại bỏ vi khuẩn mà người khác có thể truyền cho bạn.

2. Bổ sung tỏi

Tỏi có thể không thơm tho lắm, nhưng nhai tép tỏi hoặc pha với trà sẽ giúp chữa trị các triệu chứng cảm cúm.

3. Rửa tay đúng cách

Bạn phải chà xát tay ở mọi ngóc ngách đủ lâu bằng xà phòng trước khi tráng nước, đừng rửa qua loa vô tác dụng. Đối với người bị viêm xoang thì việc giữ vệ sinh bàn tay là cực kì quan trọng.

4. Bổ sung kẽm

Bạn nên bổ sung kẽm vì khi bị viêm xoang sưng tấy, cơ thể thường thiếu hụt khoáng chất này. Kẽm có thể hỗ trợ tăng hiệu quả rất tốt đối với các thuốc kháng sinh trị viêm xoang. Và nếu thiếu khoáng chất này thì tình trạng viêm cũng lâu lành hơn bình thường.

5. Uống nước để trị đau đầu

Thiếu nước là nguyên nhân chính gây đau đầu, do đó hãy uống nhiều nước.

6. Ăn rau xanh thay vì cam

Nhiều người thường uống C hoặc nước cam để tăng cường miễn dịch, nhưng các loại rau xanh còn giàu chất chống oxi hóa, tốt cho hệ miễn dịch hơn cả.

7. Kiêng uống sữa

Trong rãnh xoang, chất nhầy sẽ làm hỏng đường dẫn lưu, không khí khó mà đi lên hoặc xuống, tạo một môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn. Các sản phẩm sữa có thể tăng quá trình sản sinh chất nhầy hay làm nước mũi đặc thêm thành mủ.

8. Uống trà nóng

Một tách trà nóng là liệu pháp xông hơi tốt cho mũi. Hơi nước và độ ẩm vào mũi, miệng và phía sau họng sẽ làm mũi đặc tan chảy.

Theo phununews.vn