Trị đau lưng bằng tỏi

Theo thanhnien.vn |

(QNO) - Đau lưng là một trong những vấn đề sức khỏe đang gia tăng. Nó không chỉ là bệnh của người cao tuổi, mà cũng khá phổ biến ở những người trẻ tuổi và thanh thiếu niên.

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Ngồi và làm việc trong nhiều giờ đồng hồ mà không nghỉ ngơi và thiếu các bài tập thể dục là một số trong những nguyên nhân chính gây ra đau lưng ở những người làm văn phòng. Dưới đây là 4 cách đơn giản dùng tỏi để điều trị cơn đau lưng, theo boldsky.

Tỏi và nghệ

Lấy một ít tỏi và nghiền nát chúng. Trộn nó cùng với củ nghệ tươi nghiền và vắt lấy nước. Dùng hỗn hợp này uống. Nếu không cảm thấy thoải mái với hương vị của chúng, bạn có thể thêm một chút mật ong. Uống 1 muỗng cà phê hỗn hợp này ít nhất hai lần một ngày cho đến khi các triệu chứng giảm.

Tỏi và gừng

Lấy khoảng 10 củ tỏi tươi và một ít gừng. Nghiền chúng lấy nước. Thoa nó trên khu vực bị ảnh hưởng và dùng vải mềm cột chặt. Nửa giờ sau mở ra rồi rửa bằng nước ấm. Thoa mỗi ngày một lần cho đến khi các triệu chứng giảm dần.

Tỏi và bạch đàn

Lấy khoảng 10 củ tỏi tươi và nghiền nát chúng. Thêm khoảng 2-3 muỗng canh dầu bạch đàn vào tỏi nghiền và trộn đều. Lấy hỗn hợp dầu này xoa vào vùng bị ảnh hưởng. Sau đó vài giờ có thể tắm sạch bằng nước ấm. Mỗi ngày xoa một lần để có kết quả tốt nhất.

Tỏi

Lấy khoảng 10 tép tỏi tươi và nghiền nát chúng. Áp bột tỏi nghiền vào vùng bị ảnh hưởng. Che lại bằng một miếng vải sạch và để yên trong nửa giờ. Thực hiện cách này ít nhất hai lần một ngày cho đến khi các triệu chứng giảm dần.

Theo thanhnien.vn