Từ giấm chế 7 bài thuốc chữa bệnh sỏi thận, huyết áp

Theo phununews.vn |

(QNO) - Các bài thuốc từ giấm chữa bệnh huyết áp, sỏi thận được xem là hiệu quả, dễ dùng và dễ chế.

Không chỉ tạo độ chua dịu cho các món ăn, với một chai giấm trong nhà bạn còn làm được rất nhiều việc khác. Bởi trong giấm có chữa các vitamin, axít amin và các axit hữu cơ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế các bài thuốc từ giấm được xem là hiệu quả, dễ dùng mà dễ chế. Ảnh: Tapchiamthuc.
Chữa chứng nôn trong thai kỳ. Dùng 1 quả trứng gà, 30g đường trắng, 60ml giấm. Đun sôi giấm và thêm vào đường trắng khuấy tan cho đến khi nó sôi tiếp. Sau đó đập trứng vào nấu chín. Dùng liền trong 3 ngày, mỗi ngày 1 thang. Ảnh: Mevacon.

Chữa bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch. Dùng 5-10ml giấm gạo, 10 hạt lạc nhân và ngâm lạc trong giấm từ buổi tối. Sáng hôm sau ăn cả nước và cái, liên tục trong 10-15 ngày. Ảnh: Cholestin.

Chữa bệnh tiêu chảy, buồn nôn. Dùng 15ml giấm gạo, 5ml nước ép gừng tươi và thêm một ít nước nóng khuấy đều. Bài thuốc chữa đau bụng không tiêu, buồn nôn. Nếu tiêu chảy có thể thay nước gừng bằng trà xanh đặc. Ảnh: Benhduongtieuhoa.

Chữa bệnh sỏi thận. Trộn tỉ lệ bằng nhau dầu oliu và nước chanh với 1 thìa giấm táo vào cốc nước. Thuộc tính axit của chanh sẽ làm giảm lượng axit trong nước tiểu, nhờ vậy sỏi thận sẽ không thể hình thành. Ảnh: Thammythucuc.

Chữa bệnh viêm gan mãn tính. Dùng 1l giấm gạo, 500g xương lợn, 120g đường đỏ, 120g đường trắng. Xương lợn chặt nhỏ rồi cho giấm, đường vào nồi, không cho nước, khuấy đều, đun nhỏ lửa 30 – 45 phút, gạn lấy nước uống sau bữa ăn. Người lớn mỗi lần 30 – 40ml, ngày 3 lần. Ảnh: Alobacsy.

Giấm chữa bệnh sốt rét: Dùng trứng gà 3 quả, giấm 100ml. Đập trứng, cùng giấm cho vào nồi đất nấu sôi, uống ấm. Sau khi dùng, sẽ rét trước nóng sau rồi lại vã mồ hôi, sau khi hết sốt sẽ có hiện tượng đau đầu, nôn ói... thì sẽ khỏi bệnh. Ảnh: Viensotret.

Chữa hen phế quản, lao phổi. Dùng 200ml giấm gạo, 10 củ tỏi già, 100g đường. Tỏi bóc vỏ đập dập hoặc thái mỏng, cho giấm, thêm đường, khuấy đều, ngâm sau 3 ngày 3 đêm trước khi dùng, mỗi lần nửa thìa canh, mỗi ngày 3 lần. Ảnh: Toikimcuong.

(Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).

Theo phununews.vn