Từ một lời xin lỗi...

HOÀNG DUY |

Tại lễ kỷ niệm 10 năm tái lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của huyện Tây Giang mới đây, những người dự khán đều hết sức bất ngờ và xúc động khi nghe ông Arâl Le - nguyên Bí thư Huyện ủy Tây Giang, nói lời xin lỗi trong bài phát biểu của mình.

Với niềm xúc động, ông đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân toàn huyện. Theo ông, những thành tựu trong 10 năm qua của Tây Giang là to lớn, đáng tự hào, là nền tảng cho sự phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, ông cũng bộc bạch những trăn trở của mình. Đó là, Tây Giang vẫn còn nằm trong diện huyện nghèo của nước. Đời sống nhân dân vẫn còn thiếu thốn, sản xuất còn manh mún, nhỏ lẻ, tự cung, tự cấp. Trong khi đó, đã có một số cán bộ bắt đầu xuất hiện tư tưởng chủ quan, ngại khó, còn thụ động trong công việc, không dám nghĩ, không dám làm. Ông cũng không ngần ngại nhấn mạnh, cán bộ là người Cơ Tu rất tốt nhưng còn thiếu tự tin, tự cho mình làm không được như người khác. Và, ông khẳng định, trong những yếu kém tồn tại đó, có lỗi của những người đi trước như ông. Ông Arâl Le nói: “Những tồn tại khuyết điểm đó một phần thuộc trách nhiệm của chúng tôi, những người lãnh đạo tiền nhiệm. Tại buổi lễ long trọng này, chúng tôi xin nhận trách nhiệm về điều đó và xin thành thật nhận lỗi với toàn thể nhân dân huyện nhà”.

Những lời xin lỗi của ông được thể hiện bằng một thái độ chân thành, xứng đáng với kỳ vọng của người dân Tây Giang nên được chính những người dự nghe từ lãnh đạo đến cán bộ, công chức, người lao động và người dân đồng tình.

Nhiều người dân Cơ Tu tham dự buổi lễ, sau nghi nghe lời xin lỗi của người chiến sĩ cách mạng năm xưa, gật gù: “Mừng lắm, cán bộ lãnh đạo tiền nhiệm của huyện mình biết xin lỗi, dám xin lỗi như thế đúng là công bộc của dân”.

Và, người chiến sĩ cách mạng tóc bạc, răng long nhưng mắt sáng, lòng trong vẫn đau đáu một kỳ vọng: Đảng bộ, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Tây Giang sẽ tiếp nối truyền thống anh hùng để xây dựng huyện Tây Giang ổn định về chính trị, giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa, mạnh về quốc phòng an ninh.

Với tình cảm ấy, ai cũng tin rằng những người lãnh đạo tiền nhiệm của Tây Giang sẽ phát huy tinh thần “Tuổi  cao chí khí càng cao” tiếp tục cống hiến cho sự phát triển bền vững của vùng đất mà cha ông cũng như chính các ông đã đổ mồ hôi, xương máu gầy dựng nên.

HOÀNG DUY