Bóng quê

BẢO LÂM |

Cuối tháng 5 vừa qua, Huệ Thi - cô gái sinh năm 1982, quê Đại Lộc tổ chức ra mắt tập thơ “Bóng quê” của chị tại Cần Thơ, nơi chị sinh sống và công tác, nơi chị xem là quê hương thứ hai của mình. Đây là tập thơ thứ hai của chị sau tập “Khát khao”, xuất bản cách đây 5 tháng.

Bóng quê - Nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành tháng 4.2016.
Bóng quê - Nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành tháng 4.2016.

Nếu như “Khát khao” là sự giãi bày tâm tư rất đỗi đàn bà, thì lần này, Huệ Thi gửi gắm trọn tình yêu quê hương với quê nhà Quảng Nam, quê chồng Quảng Bình và gia đình yêu thương vào “Bóng quê”.

Huệ Thi tâm sự, chị may mắn khi được sinh ra và lớn lên ở Quảng Nam. Chính mảnh đất này đã đắp bồi cho chị một tâm hồn đủ bao dung và nhạy cảm. Vì thế, hẳn cũng không lạ khi mảnh đất, con người xứ Quảng xuất hiện khá nhiều trong thơ chị. Mỗi miền quê xứ Quảng, đôi khi là duyên cớ, là cảm hứng, để trái tim đa cảm nơi chị rạo rực và thăng hoa. Như một lần chị qua cầu Gò Nổi: “Ai bắc nhịp cầu nối giữa hai thôn/ Nối anh với em hai đầu duyên nợ/ Em tựa vai anh nghe sương tan vỡ/ Nắng nơi này đỏ rực chiếc nong tre/ Sông Thu Bồn vẫn tấp nập thuyền ghe” (Qua cầu Gò Nổi).

BẢO LÂM