"Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" ra mắt bản tiếng Anh

T.B (tổng hợp) |

Ngày 9.10, ấn bản tiếng Anh cuốn sách “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của Nguyễn Nhật Ánh ra mắt độc giả Mỹ. Hiện tại, sách được bán trên trang trực tuyến Amazon. Cuốn sách được dịch giả William Naythons chuyển ngữ, Nhà xuất bản Overlook, Mỹ ấn hành với tên tiếng Anh là “Give me a ticket to childhood”.

Bìa bản tiếng Anh “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”.
Bìa bản tiếng Anh “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”.

Trước khi được phát hành ở Mỹ, bản tiếng Anh cuốn sách ra mắt trên mạng bán hàng trực tuyến Amazon. Hiện Amazon bán tác phẩm này ở hai định dạng: bản số cho Kindle giá 10,79USD và bản bìa cứng giá 17,77USD. Trong lời giới thiệu sách đăng trên trang web, “Give me a ticket to childhood” được nhắc đến là tác phẩm có thể khiến người lớn lẫn trẻ em xúc động. Không chỉ vậy, sách còn hứa hẹn chinh phục trái tim độc giả Mỹ nhờ kỹ thuật viết điêu luyện, vẽ nên một thế giới tuổi thơ phong phú, giàu có, được dệt nên từ niềm vui, nỗi buồn, bất hạnh lẫn hạnh phúc...

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” ra mắt bạn đọc Việt Nam từ năm 2008, đến nay sách tái bản 41 lần. Năm 2013, nhà xuất bản Dasan Books tại Seoul, Hàn Quốc ấn hành bản tiếng Hàn tác phẩm này. Bản dịch tiếng Hàn do dịch giả Jeong Hae Yeong đảm nhận, dịch lại từ bản tiếng Anh do nhà xuất bản Hannacroix Creek Books của Mỹ ấn hành và chào bán cho Hàn Quốc từ năm 2011. Sách cũng được dịch sang tiếng Thái và được độc giả Thái rất yêu thích.

T.B (tổng hợp)