130 đơn vị tổ chức thành công đại hội đoàn cấp cơ sở

ANH ĐÔNG - CƯỜNG ĐẠT |

Chiều 20.2, Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban cán bộ đoàn toàn tỉnh nhằm triển khai chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 với chủ đề: “Nâng cao chất lượng tổ chức đoàn”.

Tại hội nghị, đại diện các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc đã báo cáo kết quả tình hình tổ chức đại hội điểm đoàn thanh niên cấp cơ sở và kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên. Những khó khăn trong công tác tổ chức đại hội đoàn cấp huyện, vấn đề khởi nghiệp sáng tạo và lập nghiệp trong thanh niên… cũng được nhiều đại biểu chia sẻ tại hội nghị. Trao đổi tại hội nghị, đồng chí Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Tỉnh đoàn đã yêu cầu các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc bám sát nghị quyết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, tổ chức các hoạt động theo đúng định hướng. Bên cạnh đó, các đơn vị cần đảm bảo tiến độ cũng như các nội dung liên quan đến công tác tổ chức đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tiến đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2017 - 2022).

Được biết, năm 2017, Tỉnh đoàn đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, trong đó có 2 nhiệm vụ đột phá là triển khai chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và chương trình đoàn thanh niên tham gia giảm nghèo bền vững. Đến nay 130 đơn vị tổ chức thành công đại hội đoàn cấp cơ sở.

ANH ĐÔNG - CƯỜNG ĐẠT