Bàn giao nhà nhân ái cho thanh niên nghèo

MỸ LINH - THÀNH ĐẠT |

(QNO) - Hội LHTN Việt Nam tỉnh vừa khánh thành và bàn giao căn nhà nhân ái trị giá 40 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Công ty TNHH Dacotex Hải âu xanh cho gia đình anh Võ Linh Sang (tổ 12, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình).

Khánh thành nhà nhân ái tặng cho em Võ Linh Sang. Ảnh: L.Đ
Trao tặng nhà nhân ái tặng cho thanh niên Võ Linh Sang. Ảnh: L.Đ

Gia đình anh Sang có hoàn cảnh khó khăn, mẹ bị khuyết tật mất khả năng lao động, cuộc sống gia đình chỉ trông chờ vào thu nhập ít ỏi từ nghề nông của người cha đang bị di chứng của tai nạn lao động. Anh Sang trúng tuyển kỳ thi đại học vừa qua nhưng vì gia cảnh nên không tiếp tục nhập học.

Anh Nguyễn Thành Tuấn -  Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết, việc xây dựng nhà nhân ái hỗ trợ gia đình em Võ Linh Sang là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của các tổ chức hội chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ thanh niên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống, qua đó từng bước giảm nghèo bền vững, vươn lên lập thân, lập nghiệp.

Được biết, đây là 1 trong 6 căn nhà nhân ái được Hội LHTN Việt Nam tỉnh khởi công xây dựng chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam vừa qua. Các căn nhà còn lại sẽ được hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng trong tháng 11 này.

MỸ LINH - THÀNH ĐẠT