Biển cảnh báo nguy hiểm đường sắt của thanh niên

MỸ LINH |

(QNO) - Một cách làm hay của thanh niên xã Bình Quý (Thăng Bình) đã giúp cho người đi lại cảnh giác hơn khi qua tuyến đường giao nhau giữa đường sắt và đường bộ, nơi không có rào chắn.

Người dân quan sát kỹ hơn khi qua điểm giao nhau giữa đường sắt và đường bộ nhờ biển cảnh báo. Ảnh: MỸ LINH
Người dân quan sát kỹ hơn khi qua điểm giao nhau giữa đường sắt và đường bộ nhờ biển báo. Ảnh: MỸ LINH

Tại thôn Quý Phước 2, xã Bình Quý có một điểm giao nhau giữa đường bộ và đường sắt, tuy nhiên lại không có rào chắn. Theo ông Nguyễn Chiến (người dân địa phương), do điểm giao nhau này nằm cách ga Phú Cang không xa, nằm giữa đoạn đường từ cột hiệu báo trước đến cột hiệu vào ga nên khi tàu sắp vào ga, từ cột hiệu báo trước, tài xế sẽ kéo còi cho đến khi vào đến ga. Vì thế rào chắn không được xây dựng tại đây, mặc dù đó là mong mỏi của người dân từ lâu nay để việc đi lại an toàn hơn.

Trước đây, tại điểm giao nhau này mặt bằng không bằng phẳng nên đã có nhiều tai nạn thương tâm xảy ra. Sau này, khi tuyến đường liên xã hoàn thành, đường bằng phẳng hơn thì người dân lại chủ quan, không quan sát kỹ trước khi qua đường nên cũng đã xảy ra một số vụ tai nạn đáng tiếc.

Nhận thấy nguy cơ tai nạn giao thông luôn tiềm ẩn, rình rập, Đoàn thanh niên xã Bình Quý đã có sáng kiến dựng biển cảnh báo để người dân chú ý khi qua đường sắt. Cách hai bên đường sắt khoảng 10m được cắm 2 biển cảnh báo có nội dung "Biển báo đường giao nhau giữa đường sắt và đường bộ, chú ý quan sát tàu hỏa khi qua đường sắt", giúp người dân cẩn thận hơn trước khi qua đường.

Anh Bùi Ngọc Nguyên - Bí thư Đoàn xã Bình Quý cho hay, đây là tuyến đường liên xã nên mật độ xe cộ lưu thông rất đông, tuy nhiên lại không có rào chắn. Nhận thấy điểm giao nhau này rất nguy hiểm nên Đoàn xã xin ý kiến đặt biển cảnh báo, hạn chế thấp nhất tai nạn có thể xảy ra.

Theo người dân lưu thông qua đoạn đường này, việc làm của Đoàn thanh niên Bình Quý là rất thiết thực, vì biển báo lớn, có nội dung rõ ràng, trực quan. Từ khi biển cảnh báo được dựng lên, chưa xảy ra thêm vụ tại nạn thương tâm nào nữa. Người dân đã ý thức, thận trọng hơn khi đi qua điểm giao nhau này.

MỸ LINH