Các hoạt động Tháng thanh niên phải đảm bảo thiết thực vì cộng đồng

VINH ANH |

(QNO) - Chiều 8.2, đoàn công tác của Trung ương Đoàn do Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy dẫn đầu đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về nội dung chương trình công tác năm 2017.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: VINH ANH
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: VINH ANH

Năm 2017, Tỉnh đoàn đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, trong đó có 2 nhiệm vụ đột phá là triển khai chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và chương trình đoàn thanh niên tham gia giảm nghèo bền vững.

Dự kiến, trong Tháng thanh niên 2017, Tỉnh đoàn sẽ tập trung vào các nhiệm vụ như tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, công tác an sinh xã hội, vấn đề giải quyết việc làm cho thanh niên. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đang chỉ đạo sát sao việc tổ chức đại hội điểm Đoàn thanh niên ở cấp cơ sở. Hiện nay, toàn tỉnh đã có 96/648 đơn vị đã tổ chức thành công đại hội Đoàn cấp cơ sở.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đánh giá cao Tỉnh đoàn đã xây dựng được chương trình công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 khá cụ thể, theo từng quý, từng tháng gắn với từng cá nhân, đơn vị phụ trách.

Đồng chí Bùi Quang Huy đề nghị, trong năm 2017, Tỉnh đoàn cần tiếp tục đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tổ chức đoàn. Đối với vấn đề khởi nghiệp, phía Tỉnh đoàn cần cân nhắc lựa chọn những lĩnh vực cũng như cách thức triển khai phù hợp, tránh làm theo hình thức, mang tính phong trào. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn cần phát huy vai trò của lực lượng nòng cốt, đội ngũ báo cáo viên trong thanh niên để đấu tranh, phản bác với những thông tin không đúng sự thật xuất hiện trên mạng xã hội.

Đồng thời, trong Tháng thanh niên 2017, các cấp bộ đoàn trong tỉnh nên tổ chức lễ ra quân ngắn gọn, tập trung vào những việc làm thiết thực của thanh niên đối với cộng đồng dựa theo 2 nội dung cơ bản là xây dựng văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới. Việc tổ chức đại hội Đoàn các cấp, Tỉnh đoàn cần chỉ đạo quyết liệt để các cấp bộ đoàn thực đúng tiến độ theo quy định của Trung ương Đoàn và làm tốt công tác xây dựng văn kiện, cũng như chất lượng nhân sự.

VINH ANH