Đại Lộc: Thanh niên gặp gỡ giao lưu với lãnh đạo huyện

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15.10.1956 - 15.10.2016), Ban Thường vụ Huyện đoàn Đại Lộc và Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu giữa lãnh đạo huyện với hàng trăm cán bộ đoàn hội, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn. 

Tuyên dương thanh niên có thành tích tốt trong hiến máu cứu người. Ảnh: Hoàng Liên
Tuyên dương thanh niên có thành tích tốt trong hiến máu cứu người. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Tại buổi giao lưu, đại diện cán bộ đoàn huyện và các xã/thị trấn đã có dịp chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị việc thực hiện một số chủ trương, chính sách phát triển thanh niên, đề xuất ý tưởng góp phần phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực trẻ trên địa bàn.

Nhiều cán bộ đoàn hội, thanh niên kiến nghị chính sách hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, lập thân; chính sách tạo việc làm cho thanh niên lao động nông thôn; tạo việc làm cho sinh viên tốt nghiệp loại giỏi con em của huyện; thực hiện luân chuyển công tác đối với các bí thư đoàn đã quá tuổi theo quy chế cán bộ đoàn… Trong khi đó, nhiều ý kiến khác kiến nghị sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng chức năng, các ban ngành, đoàn thể, chung tay phòng chống tệ nạn xã hội như ma túy, bạo lực, tình trạng vi phạm pháp luật trong giới trẻ… Hầu hết kiến nghị, đề xuất cũng như chia sẻ của thanh niên đã được lãnh đạo huyện và các ban ngành liên quan trực tiếp giải đáp, phản hồi.

Tuổi trẻ tham gia nạo vét kênh mương khơi thông dòng chảy
Tuổi trẻ tham gia nạo vét kênh mương khơi thông dòng chảy. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Giải đáp kiến nghị của các thủ lĩnh đoàn về việc luân chuyển công tác đối với chức danh bí thư đoàn xã/thị trấn, Bí thư Huyện ủy Đại Lộc Phan Xuân Quang cho rằng, thời gian qua, địa phương cấp huyện và xã gặp nhiều khó khăn trong bố trí chức danh cho lực lượng này vì nhiều nguyên nhân: số đông trong lực lượng này có độ tuổi quá trẻ để bố trí vào các chức danh ở cấp huyện, nhiều cán bộ chưa đủ 5 năm làm công chức, hay như tình trạng vướng về chuẩn bằng cấp... Nhiệm kỳ tới, cùng với chủ trương trẻ hóa đội ngũ cán bộ, huyện sẽ đẩy mạnh chính sách nâng cao trình độ trong đội ngũ cán bộ. Theo đó, tới năm 2020 thì các chức danh bí thư, chủ tịch cấp xã để được đề bạt thì phải có bằng cấp chính quy, tốt nghiệp đại học trở lên, nếu sinh sau năm 1975. Vì vậy, lực lượng cán bộ thủ lĩnh đoàn huyện và xã/thị trấn cần xem đây là cơ hội cho mình, cố gắng phát huy tiềm năng, huyện khuyến khích những trường hợp cán bộ học sau đại học. Những cán bộ, thủ lĩnh đoàn đủ chuẩn sẽ có thể được cơ cấu, bổ nhiệm chức danh phó trưởng phòng hoặc chủ tịch, phó chủ tịch xã...

Dịp này, 25 gương mặt cán bộ đoàn, thanh niên tiêu biểu được Hội LHTN Việt Nam huyện Đại Lộc tuyên dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào đoàn hội năm 2016.

HOÀNG LIÊN