Điểm nhấn phong trào năm 2017 là khởi nghiệp

MỸ LINH |

(QNO) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Tỉnh đoàn tại hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Tỉnh đoàn lần thứ 13, khoá 17, nhiệm kỳ 2012 - 2017 vừa được tổ chức.

Hội nghị BCH Tỉnh đoàn lần thứ 13, khóa 17. Ảnh: PHAN TUẤN
Quang cảnh hội nghị BCH Tỉnh đoàn lần thứ 13, khóa 17. Ảnh: PHAN TUẤN

Năm 2016, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã phấn đấu, nỗ lực triển khai thực hiện nhiều công trình, sản phẩm có ý nghĩa thiết thực với đời sống dân sinh, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh và giáo dục đoàn viên thanh thiếu nhi… Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh được Trung ương Đoàn đánh giá là đơn vị xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh đoàn Đinh Nguyên Vũ mong muốn các cấp bộ đoàn toàn tỉnh tập trung thực hiện tốt chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng tổ chức đoàn”, trong đó trọng tâm là Đại hội Đoàn các cấp. Đồng thời, cần kiên trì, đổi mới, sáng tạo trong việc cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương về công tác giáo dục. Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh điểm nhấn phong trào năm 2017 là khởi nghiệp, vì vậy các cơ sở đoàn phải có sự chuẩn bị cụ thể về cơ chế, nguồn lực, con người, lựa chọn sản phẩm phù hợp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016. Ảnh: PHAN TUẤN
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016. Ảnh: PHAN TUẤN

Tại hội nghị cũng đã kiện toàn nhân sự BCH, Ban Thường vụ khóa 17, góp ý về đề án phân bổ đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ 18.

Dịp này, 2 đơn vị Hiệp Đức và Thăng Bình nhận Cờ thi đua dẫn đầu công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. UBND tỉnh cũng khen thưởng 4 tập thể và 4 cá nhân. Ngoài ra, Tỉnh đoàn còn tuyên dương 10 đơn vị có công trình thanh niên tiêu biểu và khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

MỸ LINH