Điểm sáng trong công tác đoàn

HOÀI NHI |

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thời gian qua tuổi trẻ Chi đoàn Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn phát huy tinh thần  xung kích, tình nguyện trong mọi hoạt động, trở thành điểm sáng của phong trào đoàn ở huyện Duy Xuyên.

CẢM thông, thấu hiểu những thiệt thòi, thiếu thốn của học sinh vùng cao,  đoàn viên Chi đoàn Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn vừa có chuyến hành trình về với xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn). Tại đây, ngoài việc tổ chức một số hoạt động giao lưu, chi đoàn còn trao tặng 400 suất quà cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến THCS với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng, thông qua sự đóng góp của các đoàn viên và vận động một số doanh nghiệp. Anh Nguyễn Đình Khoa - Bí thư Chi đoàn Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn chia sẻ: “Mỗi phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng của những bạn trẻ mong muốn được sẻ chia với học sinh miền núi. Qua đây, giúp đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cộng đồng xã hội”. Theo anh Khoa, cùng với hoạt động tình nguyện này, chi đoàn cũng thường xuyên phối hợp với Đoàn xã Sơn Viên, Quế Trung (Nông Sơn) và Duy Phú, Duy Hải (Duy Xuyên) tổ chức chương trình văn nghệ phục vụ nhân dân, tặng quà cho các gia đình chính sách. Riêng 3 năm gần đây, chi đoàn vận động đoàn viên và một số đơn vị từ thiện trao gần 600 suất quà cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nghèo vượt khó học giỏi.

Với đặc thù công tác và sinh hoạt của đơn vị sự nghiệp thuộc lĩnh vực văn hóa - du lịch, hàng ngày thu hút khá đông lượng khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghiên cứu Khu di tích Mỹ Sơn nên chi đoàn tích cực đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tham gia xây dựng cơ quan văn hóa - văn minh, đảm bảo sự hài lòng cho du khách mỗi khi đến với Khu di tích Mỹ Sơn. Cạnh đó, đoàn viên còn giữ vai trò nòng cốt trong lực lượng tự vệ của ban quản lý, bảo vệ di tích, đảm bảo an ninh trật tự xã hội. Đồng thời phối hợp với các lực lượng tiến hành tuần tra, truy quét nhằm bảo vệ tài nguyên, môi trường sinh thái, phòng cháy chữa cháy rừng và khắc phục hậu quả thiên tai. Anh Phan Tự  - Bí thư Huyện đoàn Duy Xuyên nhận xét: “Chi đoàn Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn luôn năng động, sáng tạo, đổi mới trong cách nghĩ cách làm, thể hiện tính xung kích trong phong trào phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc hay đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp. Vì vậy, nhiều năm qua, chi đoàn này liên tục dẫn đầu phong trào thi đua trong đoàn khối các cơ quan của huyện”.

HOÀI NHI