Điện Bàn kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

HỮU CÔNG |

(QNO) - Hội LHTN Việt Nam thị xã Điện Bàn vừa tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15.10.1956 - 15.10.2016).

Thanh niên Điện Bàn tham gia nạo vét kênh mương. Ảnh: HC
Thanh niên Điện Bàn tham gia nạo vét kênh mương. Ảnh: H.C

Phát huy truyền thống của tổ chức hội, những năm qua, phong trào thanh niên thị xã Điện Bàn có những bước phát triển vượt bậc, nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu thi đua cấp tỉnh. Hoạt động của hội từ thị xã đến cơ sở đã tạo ra nhiều phong trào thi đua thiết thực, gần gũi và góp phần tạo nên diện mạo mới của thanh niên trong thời kỳ hội nhập. Các chương trình, cuộc vận động bằng những mô hình đã đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cả về mặt phong trào và ý nghĩa hoạt động xã hội, tạo nên sức lan toả trong hội viên, thanh niên. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Bí thư Thị ủy Điện Bàn Lê Thân đề nghị Thường trực Hội LHTN Việt Nam thị xã và các cơ sở hội cần tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" trong các tầng lớp thanh niên, nhất là đối tượng thanh niên yếu thế (thanh niên hoàn lương, thanh niên khuyết tật). Những chi hội hoạt động không hiệu quả cần chuyển đổi mô hình sang các câu lạc bộ, đội, nhóm phù hợp với sở thích, tâm lý và từng độ tuổi thanh niên. Trong giai đoạn hiện nay, Điện Bàn đang xây dựng mục tiêu “Thị xã phát triển”, vì vậy thanh niên cần có các hoạt động chung tay xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới thật sự có ý nghĩa.

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam thị xã Điện Bàn tuyên dương 60 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực và phong trào thi đua; khen thưởng 5 cụm thi đua cơ sở đã tổ chức tốt các hoạt động thi đua cao điểm. Hội còn trao thưởng giải nhất cuộc thi clip ảnh “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cho phường Điện Dương, giải nhì phường Vĩnh Điện, giải ba phường Điện Ngọc, 2 giải khuyến khích cho phường Điện Nam Trung và xã Điện Thọ; đồng thời trao giải ba cuộc thi phát thanh thanh niên cho Đoàn trường THPT Hoàng Diệu và giải khuyến khích cho Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến.

HỮU CÔNG